Cách bật đèn bàn phím laptop dell + tắt nhanh nhất

Trên một số dòng laptop đời mới của Dell hiện nay được tích hợp tính năng bật, tắt đèn bàn phím. Tính năng này cực kỳ hữu ích với những người làm việc về đêm, sử dụng máy tính trong phòng tối, thiếu ánh sáng. Vậy cách bật đèn bàn phím laptop dell như thế nào? Những dòng laptop Dell nào có tính năng đèn bàn phím? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Đừng quên theo dõi Crackngay để không bỏ lỡ nhiều Thủ thuật Windows mới nhé!

Đèn bàn phím laptop Dell có cần thiết không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi khi sử dụng máy tính trong điều kiện thiếu sáng (quán cafe, phòng tối,…) chúng ta rất khó cảm nhận và nhìn rõ các phím để làm việc, nhất là soạn thảo văn bản. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy rõ được tầm quan trọng và sự cần thiết của đèn bàn phím.

Bên cạnh đó, hệ thống đèn nền với nhiều màu sắc khác nhau trên các model máy Dell còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

Thông thường, laptop Dell sẽ tự động kích hoạt đèn bàn phím ở lần khởi động đầu tiên khi mua máy về. Tuy nhiên, một số dòng không tự động, bạn sẽ phải tự bật đèn bàn phím bằng thủ công.

>> Xem thêm: Cách vào UEFI (BIOS) cho máy Dell

Cách bật đèn bàn phím laptop dell nhanh nhất

Hiện nay, không phải laptop dell nào cũng có đèn bàn phím, tính năng này chỉ được tích hợp trên một số model nhất định. Một số dòng laptop Dell có trang bị đèn bàn phím có thể kể đến như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell Latitude,…. Bạn có thể áp dụng cách bật đèn bàn phím máy tính dell theo một số cách dưới đây:

1. Sử dụng phím tắt

Sử dụng tổ hợp phím là cách bật đèn bàn phím laptop dell nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Trên mỗi model máy sẽ có những phím tắt bật/tắt đèn bàn phím khác nhau nhưng thông thường là nằm trong dãy phím từ F1 đến F12.

Ví dụ máy mình đang sử dụng là tổ hợp phím Fn + F5. Ngoài ra, nút bật bàn phím có thể được bố trí ở các nút khác như F6, F10 hay có biểu tượng mũi tên chỉ về bên phải.

Nhấn Fn + F5 để bật/tắt đèn bàn phím laptop dell
Nhấn Fn + F5 để bật/tắt đèn bàn phím laptop dell

Tham khảo thêm cách bật đèn bàn phím của một số dòng máy dell dưới đây:

Dòng Dell Latitude: Fn + F10

Dòng Dell Inspiron: Alt + F10

Dell XPS (2013 và 2016) : Nhấn F10

Dell Studio 15: Nhấn Fn + F6

Ngoài việc bật tắt đèn bàn phím thì bạn còn có thể chuyển đổi chế độ hiển thị đèn nền cho bàn phím laptop dell của mình. Các chế độ bao gồm:

Bật đèn nền toàn bộ bàn phím

Bật đèn nền một nửa bàn phím

Tắt đèn nền bàn phím.

Và cách tắt đèn bàn phím laptop dell cũng được thực hiện giống với tổ hợp phím dùng để bật đèn. Rất đơn giản phải không?

2. Cách bật đèn bàn phím laptop dell bằng Mobility Center

Bên cạnh việc bật/tắt đèn bàn phím bằng phím tắt bạn cũng có thể thực hiện thông qua cửa sổ cài đặt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window X để mở cửa sổ Mobility Center.

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Windows mobility center, bạn tìm chọn và click vào mục có tên Keyboard backlight. Click chọn biểu tượng Keyboard backlight.

Click chọn biểu tượng Keyboard backlight
Click chọn biểu tượng Keyboard backlight

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ popup Keyboard Backlight. Tại Keyboard lighting bạn thiết lập là ON, còn nếu muốn điều chỉnh độ sáng bàn phím thì có thể lựa chọn Bright hoặc Dim.

Thiết lập chế độ ON để bật đèn bàn phím
Thiết lập chế độ ON để bật đèn bàn phím

Bước 4:Cuối cùng nhấn chọn OK để thay đổi tùy chọn.

3. Cài đặt đèn bàn phím thông qua BIOS

Ngoài 2 cách trên bạn còn có thể kích bật/tắt đèn bàn phím thông qua BIOS. Điều hướng đến vị trí sau bằng cách truy cập BIOS khi khởi động:

BIOS > tìm chọn mục System Configuration > chọn tiếp Keyboard Illumination

Tìm mục cài đặt Keyboard Illumination
Tìm mục cài đặt Keyboard Illumination

Lúc này, bạn sẽ thấy cài đặt Keyboard Illumination xuất hiện ở phía bên phải. Tại đây bạn có thể xem được chi tiết các thông tin về từng mục cài đặt.

Chọn mức độ sáng mong muốn
Chọn mức độ sáng mong muốn

Chọn mức độ sáng cho bàn phím mà bạn mong muốn và nhấp vào Apply. Sau khi hoàn tất, nhấn chọn vào Exit và chờ để hệ thống khởi động lại.

Trên đây là một số cách bật đèn bàn phím laptop dell nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Hướng dẫn: Nhận biết và sử dụng nút bật wifi trên laptop Dell

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.