Cách chạy action trong Photoshop tặng kèm 185 actions cực chất

cách chạy action trong photoshop

Để có 1 bức ảnh đẹp không chỉ cần một người chụp có tâm mà người chỉnh ảnh cũng phải có tầm các bạn nhỉ. Giờ đây, với sự phổ biến rộng rãi của photoshop, sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một bức ảnh “nghìn like”. Và bằng những cách chạy action trong photoshop được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý tối ưu nhất.

Bạn biết gì về Action Photoshop?

Để hiểu Action Photoshop là gì, trước hết bạn cần phải làm quen với Photoshop trước. Đây là phần mềm hỗ trợ trong việc xử lý hình ảnh. Photoshop sở hữu những tính năng giúp bạn chỉnh sửa mọi bức ảnh, với kho hiệu ứng đa dạng, độc đáo, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những bức ảnh cực ấn tượng chỉ với vài thao tác.

Tuy nhiên, không phải khi nào việc chỉnh sửa này cũng đơn giản. Nhiều khi, để sở hữu một bức ảnh thật đẹp, hoặc với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, muốn có được những tấm ảnh nghệ thuật phải trải qua nhiều công đoạn chỉnh sửa khá phức tạp. Khi đó, Action Photoshop sẽ hỗ trợ cho bạn, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Download Adobe Photoshop Cs6 Full Crack

Vậy Action Photoshop là gì?

Action Photoshop là một chuỗi các thao tác mà bạn đã thực hiện để chỉnh sửa trên một bức ảnh, được photoshop ghi lại và lưu dưới dạng đuôi mở rộng là .atn (action).

Khi bạn muốn chỉnh sửa những bức ảnh khác có thể áp dụng y hệt chỉ bằng 1 phím tắt hay 1 cú nhấp chuột mà bạn đã gán cho chuỗi thao tác ấy.

Khi bạn muốn chỉnh sửa những bức ảnh khác có thể áp dụng y hệt chỉ bằng 1 phím tắt hay 1 cú nhấp chuột mà bạn đã gán cho chuỗi thao tác ấy.

Bằng cách đó, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian và công sức để sửa những bức ảnh có tính chất giống nhau. Đặc biệt là khi số lượng ảnh cần chỉnh sửa lớn.

Ví dụ cách viết chữ lên ảnh bằng Action Photoshop

Ví dụ, với Action Photoshop bạn có thể thực hiện việc viết chữ lên ảnh với font và cỡ chữ nhất định cho bức ảnh đầu tiên. Với hàng loạt những bức ảnh sau, bạn chỉ cần kéo chữ đã tạo vào chính giữa các bức ảnh đó, thao tác thực hiện thật đơn giản chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở 1 bức ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn công cụ viết chữ, có thể sử dụng phím tắt là T.

Bước 3: Chọn 1 font chữ và tùy chỉnh cỡ chữ.

Bước 4: Viết “Action Photoshop” rồi kéo dòng chữ đó vào chính giữa bức ảnh.

Bước 5: Chọn màu chữ thành màu đỏ

Bước 6: Lưu bức ảnh vừa chỉnh sửa lại.

Trên đây 1 ví dụ đơn giản về Action Photoshop, bạn có thể áp dụng để phát triển để vào việc tạo action đóng dấu logo bản quyền hàng loạt trên những bức ảnh trước khi up lên Fanpage hay Website.

Giờ thì bạn hãy kéo tiếp xuống để xem về cách sử dụng Action Photoshop nhé.

Cách chạy Action trong Photoshop

Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây bạn đã có thể sử dụng tính năng Action Photoshop rồi.

Bước 1: Mở bảng điều khiển Action bằng cách ấn chọn Window trên thanh công cụ. Sau đó ấn tổ hợp phím Alt + F9 hoặc tích chọn dòng Action.

Sau đó ấn tổ hợp phím Alt + F9 hoặc tích chọn dòng Action.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu của hộp Action, chọn Load Actions… Tại đây, bạn tìm Action có đuôi .atn và ấn Load

Tại đây, bạn tìm Action có đuôi .atn và ấn Load

Bước 3: Để chạy Action bạn mở folder chứa Ation vừa load -> Chọn tên Ation đó rồi kích nút Run để chạy Action.

Chọn tên Ation đó rồi kích nút Run để chạy Action.

Bước 4: Nếu xuất hiện yêu cầu của Action, ban chỉ cần làm theo và đợi xem kết quả (nếu không có yêu cầu thì kết quả sẽ hiện ngay thôi nhé). Sau khi có kết quả, bạn có thể điều chỉnh lại nếu chưa vừa ý, sau đó lưu ảnh lại và sử dụng,

Ý nghĩa của Action trong photoshop

Sử dụng Action trong Photoshop mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Trong đó có thể kể đến như:

Giúp mọi người chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Tính năng action giúp người sử dụng photoshop giúp rút ngắn các thao tác chỉnh sửa ảnh, tiết kiệm tối đa thời gian công sức.

Cho phép người dùng tạo ra style riêng với action mang phong cách của riêng mình. Bạn cũng có thể tham khảo các action từ những người khác.

Bạn cũng có thể tạo thu nhập bằng cách tạo những action độc đáo, khó tạo và có tính ứng dụng cao rồi đem bán chúng cho người khác.

Action photoshop cũng được sử dụng rất nhiều trong quy mô công nghiệp, nó đóng vai trò quan trọng giúp tăng hiệu suất chỉnh sửa ảnh và tạo ra các dòng sản phẩm có style riêng.

Ý nghĩa của Action trong photoshop

Tặng kho 185 Action cực đẹp kèm hình minh họa

Tặng kho 185 Action cực đẹp kèm hình minh họa

40 Action đẹp xinh lung linh

145 Action cực cool

Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về khái niệm Action Photoshop, cách chạy action trong photoshop, cũng như tác dụng, ý nghĩa của action.

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm những action hay ho được chia sẻ trên mạng và sử dụng nó. Hoặc bạn cũng có thể tự tay tạo ra những action ấn tượng mang phong cách của riêng mình ngay bây giờ. Chúc các bạn thành công và tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp với Action Photoshop và kho quà tặng của Crack Ngay nhé!.

Đừng quên theo dõi Crackngay để không bỏ lỡ những thủ thuật mới mà chúng mình ra trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.