4 cách kết nối laptop với tivi dễ dàng không tưởng

Hiện nay, khi sản xuất các thiết bị điện tử thì các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa tivi và laptop, kết nối này nhằm mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Bài viết dưới đây Crackngay.com xin giới thiệu đến Quý người dùng 3 cách kết nối laptop với tivi dễ dàng không tưởng và đặc biệt ai cũng có thể sử dụng được.

1. Kết nối thông qua cổng HDMI (High Definition Multimedia Interface) :

 • Trước khi bắt đầu kết nối laptop với tivi thông qua cổng HDMI, bạn hãy trang bị cho mình 1 chiếc laptop và tivi phải có hỗ trợ cổng HDMI. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng rất quan trọng cho quá trình kết nối này. Dây cáp HDMI các bạn hãy mua ở các cửa hàng linh kiện hay trung tâm về công nghệ điện tử nha.
 • HDMI là chuẩn của kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa các thiết bị nguồn như: laptop, điện thoại,… sang thiết bị phát như: tivi, máy chiếu,…. Nhờ vào cổng HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh, mà nội dung âm thanh vẫn có thể được truyền tải đồng thời, rất tiện lợi cho người dùng.
 • Để tiến hành quá trình kết nối, bạn cần chuẩn bị:
  • Thứ nhất, laptop có kết nối cổng HDMI.
  • Thứ hai, tivi có hỗ trợ cổng HDMI; nếu tivi ko có HDMI thì có thể dùng cáp chuyển (HDMI – VGA).
  • Thứ ba, dây cáp HDMI hoặc là cáp chuyển HDMI – VGA.

Bước 1: Gắn 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng kết nối USB của Laptop

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Bước 2: Tiếp theo gắn 1 cổng HDMI vào tivi

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 3: Lúc này, trên bạn hãy sử dụng Remote bấm nút DIGITAL/ANALOG để chọn nguồn cổng HDMI 2 (Hoặc 3,4) sao cho tương đồng với cổng bạn vừa cắm với laptop.

Chọn vào dòng lệnh HDMI

Bước 4: Quay trở lại với Laptop, các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P.

Chọn vào tổ hợp phím Windows + P

Bước 5: Chọn “Duplicate” là hoàn tất nha.

Chọn Duplicate

Bước 4: Sau khi đã kết nối thành công, bạn có thể trình chiếu nội dung trên latop sang tivi và cùng tận hưởng màn hình tivi lớn cho gia đình và mọi người cùng xem nha.

Ghép nối thành công

>> Xem thêm: Những cách kết nối Wifi cho laptop Dell không phải ai cũng biết

2. Kết nối thông qua Wireless

Đây là cách kết nối máy tính thông qua mạng không dây thông dụng nhất và dễ dàng nhất. Trên bất kỳ một smart TV nào đều trang bị tính năng kết nối màn hình của điện thoại, laptop lên chúng cả. Vì thế việc của bạn là tìm xem vị trí cài đặt đó của TV ở đâu.

Bước 1. Thông thường tất cả remote TV sẽ có nút Source hoặc Input thể hiện nguồn thu hình ảnh là nguồn nào. Bạn ấn vào nút này.

kết nối laptop với tivi bằng nút source trên remote

Bước 2. Trên TV sẽ xuất hiện danh sách 1 loạt các lựa chọn như HDMI, Digital, Analog,… Trong đó sẽ có Option là Phản chiếu hình ảnh, hay SmartView hay bất kỳ chữ gì mà có icon mô tả dạng như hình bên dưới. Bạn Click và chọn nguồn đó làm nguồn chiếu hình ảnh cho mình.

kết nối laptop với tivi qua lựa chọn icon

Bước 3. Trên Laptop của bạn, vào mục Bluetooth Device thông qua tìm kiếm hoặc phải chuột vào icon Bluetooth trên thanh task bar để chọn Add Bluetooth Device. Cách vào sẽ khác nhau tùy Win 10 hay Win 7.

Vào bluetooth để kết nối laptop với tivi Vào bluetooth để kết nối laptop với tivi win 7

Bước 4. Chọn Add Bluetooth Device > Wireless Display or dock.

Vào bluetooth để kết nối laptop với tivi

Bước 5. Đợi cho đến khi TV của bạn xuất hiện trên màn hình thì click chọn.

Vào bluetooth để kết nối laptop với tivi

Bước 6. Thực hiện một số bước xác nhận trên TV và Laptop như vậy là đã thành công rồi.

Nếu cả 2 cách trên mà không kết nối được TV hoặc bạn không có HDMI và kết nối Wireless nhưng không hỗ trợ thì xử trí bằng nhưng cách bên dưới nhé!

3. Kết nối thông qua DLNA (Digital Living Network Alliance)

 • Được biết đến là một phương tiện chia sẻ âm nhạc, hình ảnh và video giữa các thiết bị điện tử với nhau. Nhờ vào việc kết nối chung một mạng internet mà thôi chứ không cần phải qua dây cáp nào cả.
 • Nhưng riêng với trường hợp của máy tính, người dùng cũng có thể chuyển hình, nhạc, phim đến tivi có DLNA, nhưng cần phải thông qua 1 phần mềm trung gian như là phần mềm Windows Media Player. Vì bản thân máy tính không phải là thiết bị DLNA và cần có phần mềm hỗ trợ.
 • Đặc tính của DLNA là chia sẻ nội mạng với nhau, tức là cho phép mọi người có thể chia sẻ hình ảnh, video giữa tivi với điện thoại. Tất cả các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng 1 mạng internet hoặc dùng Wifi Direct
 • Để thực hiện quá trình kết nối này bạn cần chuẩn bị:
  • Thứ nhất, laptop sử dụng hệ điều hành Windows.
  • Thứ hai, tivi có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.
  • Thứ ba, bạn cho tivi và laptop truy cập vào cùng 1 mạng internet, rồi thực hiện các bước chuyển hình từ laptop lên tivi bằng DLNA.

Ưu và nhược điểm của phương tiện DLNA?

  • Ưu điểm: DLNA là 1 phương thức kết nối phổ biến, hầu như có trên nhiều thiết bị, dễ dàng kết nối và có khả năng tương thích cao với các thiết bị điện tử.
  • Nhược điểm: DLNA đang trở nên lạc hậu và bị chậm trễ nhịp so với các hình thức kết nối mạng hiện nay như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ file do các hãng phát triển khác như: Photo Share, Smart View, LG Smart Share…

Bước 1: Các bạn hãy mở Windows Media Player từ laptop lên sau đó chọn Turn on media streaming để bắt đầu chia sẻ. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn như hình bên dưới.

Mở tính năng chia sẻ

Bước 2. Để có thể chuyển hình hoặc Video, bạn chọn mục Pictures / Videos → nhấp chuột phải vào hình/ video muốn chuyển chọn Cast to Device → Chọn TV. Lúc này trên TV sẽ hiển thị thông báo, các bạn hãy bấm Đồng ý. Lúc này hình/ video sẽ chuyển lên tivi.

Nhấp chuột phải chọn Cast to Device

Hình đươc chuyển lên tivi

Thông báo trên tivi

Hình đươc chuyển lên tivi

Hi vọng những chia sẻ trên của Crackngay.com đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về DLNA.

>> Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím laptop dell + tắt nhanh nhất

4. Kết nối thông qua ứng dụng Samsung Smart View

Samsung Smart View là một phần mềm ứng dụng do chính nhà phát triển Samsung sản xuất, nhằm hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng chuyển nhạc, phim, hình ảnh từ laptop lên Smart tivi mà không cần dây cáp.

 • Để tiến hành quá trình kết nối, bạn cần chuẩn bị:
  • Thứ nhất, Smart tivi Samsung.
  • Thứ hai, Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên ( lưu ý với Macbook không thể chuyển hình bằng cách này).

Ưu điểm chuyển nội dung từ laptop lên Smart tivi bằng ứng dụng Samsung Smart View:

  • Nhạc, hình ảnh, phim được phát trên tivi màn ảnh rộng, sẽ cho ra chất lượng hình ảnh, âm thanh hấp dẫn hơn so với phát trên laptop.
  • Thao tác kết nối đơn giản, không cần bất kì sợi cáp nào dễ dàng cho người dùng sử dụng.
 • Lưu ý:
  • Với tính năng này có 1 điểm hạn chế là chỉ dùng được với laptop hệ điều hành Windows 7 trở lên và người dùng Macbook không thể chuyển hình bằng cách này.
  • TV và laptop cần được kết nối chung một mạng wifi.

Bước 1: Các bạn hãy tải ứng dụng Samsung Smart View và tiến hành cài đặt lên laptop của bạn. Kết nối máy tính với tivi bằng Samsung Smart View bước 1

Bước 2: Bắt đầu hãy mở ứng dụng Samsung Smart ViewConnect to TVChọn TV của bạn.

Kết nối máy tính với tivi bằng Samsung Smart View bước 2

Khi đó laptop với TV của bạn sẽ được kết nối.

Kết nối máy tính với tivi bằng Samsung Smart View bước 2 thành công

Bước 3: Lúc này các bạn hãy chọn Add Content → Add File → Chọn hình/ video muốn phát lên màn hình tivi để xem. Chi tiết các bạn hãy xem hình ảnh bên dưới.

Lúc này các hình ảnh/ Video bạn muốn sẽ được phát trên TV của bạn.

Kết nối máy tính với tivi bằng Samsung Smart View hoàn thành

Nhiều nhà sản xuất tivi ngày nay tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như là kết nối với laptop để hỗ trợ công việc và giải trí tối đa cho người dùng. Bài viết trên Crackngay.com giới thiệu đến các bạn 3 cách kết nối laptop với tivi dễ dàng không tưởng. Với một vài cách kết nối laptop với tivi như thế này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn áp dụng thành công để có những trải nghiệm thật tuyệt với những công cụ giải trí này.

Đừng quên theo dõi Crackngay để cập nhật thêm nhiều Thủ thuật Windows và MacOS mới chúng mình ra trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
 • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
 • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
 • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
 • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.