Top 7 cách giúp bạn chụp màn hình laptop asus hiệu quả không ngờ

chup-man-hinh-laptop-asus

Bạn đang mới sử dụng laptop của thương hiệu Asus mà lại không biết cách chụp màn hình trên dòng máy này. Dưới đây là tổng hợp những cách giúp bạn chụp màn hình laptop Asus vô cùng hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Cùng bắt đầu bài viết này ngay thôi nào.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snipping Tool

Snipping Tool là một công cụ được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản của Windows. Sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình phải nói là rất hay và tiện lợi. Nếu sử dụng Windows mà bạn không biết thì quả là một thiếu sót lớn.

Ưu điểm: Công cụ có sẵn trên Windows và có thể chụp bất kỳ vùng nào trên màn hình (không theo một kích thước hay khung hình nhất định)

Nhược điểm: hoạt động hơi phức tạp

Cách sử dụng công cụ chụp màn hình để chụp ảnh màn hình máy tính xách tay ASUS

Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: Vào “Start” gõ “Snipping Tool”, công cụ sẽ hiện ra.

Trên Windows 8 / 8.1, di chuột ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping, sau đó nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snipping Tool

Bước 2: Trong giao diện công cụ chụp màn hình, nhấn vào mũi tên bên phải chữ Mode, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn ảnh chụp màn hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.

+ Free-form Snip: chụp ảnh tự do, khung ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình

+ Rectangular Snip: Đưa ảnh vào khung hình chữ nhật

+ Window Snip: chụp cửa sổ đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp ảnh màn hình toàn màn hình

 Snipping Tool

Chụp ảnh màn hình laptop Asus bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Nhấn tổ hợp phím “Alt + Print Screen”, sau đó mở ứng dụng “Paint” và nhấn “Ctrl + V” để dán ảnh.

Để lưu, bạn chỉ cần nhấn “File” > “Save” hoặc tổ hợp phím “Ctrl + S”.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Ưu điểm: Có thể chụp bất kỳ cửa sổ nào mà không cần chụp toàn bộ ảnh trên màn hình (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm)

Nhược điểm: Thao tác hơi phức tạp hơn so với cách lưu ảnh chụp màn hình tự động ở trên (chụp ảnh màn hình, mở phần mềm chụp ảnh màn hình để lưu ảnh, sau đó lưu ảnh)

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snip Editor

Cách sử dụng Snip Editor để chụp ảnh màn hình laptop Asus cũng giống như Snipping Tool, phần mềm cho phép bạn tạm dừng ảnh chụp màn hình trong tối đa 5 giây để bạn có thể chụp nhanh toàn bộ màn hình, cửa sổ đang hoạt động hoặc hình chữ nhật được cắt theo cách thủ công bạn có thể đặt PrtScn làm phím tắt cho công cụ chụp ảnh màn hình Snip Editor.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snip Editor

Cách chụp ảnh màn hình laptop Asus bằng Lightshot

Ứng dụng này cung cấp cách chụp ảnh màn hình của máy tính xách tay Asus một cách đơn gian, nhưng trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng Lightshot sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ Windows.

Cách để chụp mà hình laptop asus bằng ứng dụng này, trước tiên bạn phải ấn vào phím tắt “Prtsc”, sau đó điều chỉnh lại phần hình ảnh mà bạn muốn chụp. Sau đó thì bạn chỉ cần Ctrl + S để lưu lại thôi.

Khi lưu hình ảnh, bạn có thể lưu ảnh ở nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPEG và BMP. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác như: chia sẻ, in, sao chép, thêm văn bản,…

Ứng dụng hoạt động tốt trên Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Macintosh.

Cách chụp ảnh màn hình laptop Asus bằng Lightshot

Chụp màn hình laptop Asus bằng tổ hợp phím măc định trên Win10

Ngoài ra, win 10 cũng hỗ trợ người dùng chụp màn hình laptop Asus bằng một tổ hợp phím mặc định “Windows + Shift + S“.

Sau khi ấn tổ hợp, bạn chỉ cần kéo thả phần hình ảnh mà bạn muốn chụp, hình ảnh sẽ được chuyển vào ứng dung Snip & Sketch

Chụp màn hình laptop Asus win 10 với ứng dụng Zalo

Chụp màn hình bằng phần mềm chụp màn hình (Bandicam và camtasia Studio)

Nếu bạn chưa quen với cách chụp ảnh màn hình laptop ASUS bằng các tổ hợp phím cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm có khả năng chụp ảnh màn hình, chẳng hạn như Bandicam và camtasia Studio.

Ưu điểm của phần mềm này là tích hợp nhiều chức năng khác, bạn có thể tìm hiểu sau khi tải phần mềm này về. Các bước tải phần mềm để chụp ảnh màn hình rất đơn giản. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy tiếp tục thực hiện:

Bước 1: Mở Bandicam hoặc Camtasia Studio và vào phần hình ảnh để tùy chỉnh các chức năng có sẵn trong phần mềm.

+ Ở phần chụp ảnh: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các phím nóng theo thói quen hoặc nhu cầu của bản thân, lặp lại hoặc hiển thị âm thanh khi chụp, sử dụng chuột khi chụp.

+ Phần định dạng: Khi bạn chọn xuất file ảnh sau khi lưu sẽ cho phép xuất ra 3 định dạng lần lượt là BMP, PNG và JPG với chất lượng bình thường và cao.

Chụp màn hình bằng phần mềm chụp màn hình (Bandicam và camtasia Studio)

Bước 2: Để tiếp tục cách sử dụng Bandicam để quay màn hình laptop ASUS, bạn vào phần “General ” để điều chỉnh vị trí lưu ảnh và thay đổi các tùy chỉnh khi cần thiết.

Bandicam và camtasia Studio

Bước 3: Ngoài chế độ thông thường của Bandicam, tích hợp phần mềm này cũng hỗ trợ các chế độ chụp ảnh màn hình với kích thước nhất định mà bạn có thể cài đặt. Bằng cách này, khi sử dụng hình ảnh, bạn sẽ giảm bớt thao tác phóng to hoặc thu nhỏ.

Bước 4: Sử dụng phím nóng để chụp ảnh khi cần thiết. Cuối cùng là hoàn thành xong ảnh chụp màn hình laptop Asus này, bạn nhớ lưu ảnh vào đúng vị trí cần tìm nhé.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus tự lưu

Nhiều người không biết rằng Windows 8 / 8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn là.

+ Nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào đi kèm, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (màn hình in).

+ Nếu màu chữ của phím PrtSc khác, bạn phải nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Fn + PrtSc.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus tự lưu

Ưu điểm: Phương pháp chụp ảnh màn hình laptop ASUS này hoạt động nhanh chóng, hình ảnh sau khi chụp sẽ tự động được lưu lại.

Nhược điểm: các tổ hợp phím phải được ghi nhớ và không thể tùy chỉnh sau khi chụp ảnh màn hình (thêm văn bản, tiêu đề, v.v.)

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn vào “My Computer” (This PC)> chọn thư mục “Pictures” > “Screenshots“. Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bằng phương pháp trên sẽ được lưu tại đây.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus

Nếu không tìm thấy phím PrtSc, có thể bàn phím của bạn đã bị chỉnh sửa đôi chút (tùy thuộc vào thương hiệu). Các chi tiết được hiển thị bên dưới.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Với những thông tin trên, chúc các bạn thực hiện chụp màn hình laptop ASUS thành công.

>> Xem thêm: Cách chỉnh sáng tối cho tất cả các dòng laptop và máy tính

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.