Có nên cài Mac OS trên laptop hay không? Bạn đã sẵn sàng để chinh phục Mac OS chưa?

có nên cài mac os trên laptop

Có nên cài Mac OS trên Laptop hay không? Là câu hỏi được rất nhiều người dùng Windows quan tâm và đặt ra. Tuy nhiên, việc cài Mac OS lên máy Windows thật sự khó, bởi vì Apple đã mặc định không cho phép cài macOS lên các máy khác mà không do thương hiệu này sản xuất. Nhưng không phải khó là không thể cài được. Hôm nay Crackngay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách “Hackintosh” để cài mac os trên laptop. Cùng theo dõi bài viết dưới để biết cách cài nhé!

Những điều cần biết trước khi cài đặt Mac OS lên máy Windows

Hướng dẫn chi tiết các bước cài macOS cho laptop, PC

Khi cài Mac OS lên laptop Windows dễ gặp các vấn đề không tương thích. Cái quan trọng nhất để macOS có thể chạy được trên nền Windows là Driver, và thường các laptop hiện nay đều gặp phải một vấn đề chung là khi cài Hackintosh. Trong Mac OS chỉ đính kèm một lượng Onedrive nhất định, sẽ có những phần cứng trên máy tính của người dùng không có driver cho Mac, khi đó chúng sẽ không chạy hoặc không khai thác được hết chức năng trên máy của mình. Cộng đồng Hackintosh rất tài giỏi, họ có những giải pháp “né luật” siêu đỉnh để giúp người dùng giải quyết rất nhiều những vấn đề trên trong

Dễ gặp các vấn đề về độ ổn định khi cài Mac OS trên laptop. Vì bộ cài Mac OS này đ được điều chỉnh lại từ Apple, không phải là bộ cài gốc nên chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều lỗi. Lỗi nặng hay nhẹ thì tùy thuộc vào máy của người dùng, không có gì có thể đảm bảo cho người dùng nếu may mắn thì chạy ngay luôn chẳng có lỗi gì cả.

Khi cài Mac OS người dùng không cần phải xóa Windows. Những bộ cài mới hiện nay của apple đều hỗ trợ dual boot giữa Windows và Mac OS, người dùng không cần phải xóa phân vùng Windows đang có sẵn trên máy tính. Người dùng chỉ cần dọn dẹp và đảm bảo có khoảng vài chục GB trống, thu nhỏ các phân vùng Windows rồi cài macOS từ USB, người dùng sẽ format được phần trống làm ổ đĩa cho macOS sau đó có thể cài macOS lên máy Windows bình thường. Theo chia sẻ của những bạn đi trước thì việc chia ổ hiện tại dễ gây lỗi khi cài macOS lên máy Windows, cách tốt nhất và an toàn nhất là người dùng nên kiếm thêm ổ cứng thứ hai, có thể là trong laptop hoặc là gắn trên desktop gì đấy, xóa sạch hết tất ổ này rồi cài Hackintosh lên.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài Mac OS cho PC rất đơn giản

Những công việc cần làm trước khi Cài Mac OS trên Laptop

Chuẩn bị phân vùng cho mac os: tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có một mức dung lượng khuyến khích, người dùng nên dành ra khoảng 60GB hoặc lớn hơn để Mac OS có thể hoạt động tốt nhất. Còn những ai cần dùng dualboot thì nên có ssd 256gb nếu dùng 2 OS trên cùng 1 ổ.

Tiến hành phân vùng ổ cứng cho việc cài macOS: trước khi làm tiếp các bước sau thì người dùng vui lòng backup lại các dữ liệu quan trọng của mình trước nhé.

Xác định đúng trường hợp sử dụng của mình để có cách xử lý tốt nhất còn nếu như những ai thích sự khác lạ thì có thể dùng cách giải quyết của trường hợp khác chẳng hạn như:

Trường hợp thứ nhất: 1 ssd win 1 ssd data.

Nếu người dùng có 2 ổ cứng, 1 ổ có cài sẵn Windows, 1 ổ để dữ liệu hoặc nhiều hơn thì việc dành ra nguyên 1 ổ cứng để cho macOS là một lựa chọn rất tốt.

Trường hợp thứ hai: chuyển mbr sang dạng gpt.

Nếu người dùng chỉ có 1 ổ cứng có sẵn Windows (MBR) mà muốn cài muốn cài song song với mac OS. Lúc này người dùng hãy chuyển ổ cứng sang chuẩn GPT, tạo thêm phân vùng EFI có dung lượng 500MB và tạo thêm các phân vùng dành riêng cho macOS.

Trường hợp thứ ba: cài Mac OS lên ổ win đã được cài sẵn.

Nếu người dùng chỉ có 1 ổ cứng có sẵn Windows (GPT) và cũng muốn cài song song với Mac OS. Lúc này người dùng chỉ việc gộp phân vùng Recovery và phân vùng EFI/ESP vào nhau làm 1 rồi tạo thêm phân vùng dành cho mac os là xong.

Lưu ý: Nếu người dùng cần cài lại Windows luôn thì hãy cài nó trước sau đó cài macOS sau nhé !

Nếu bạn muốn sử dụng 1 hệ điều hành của Mac trên Win thì cùng tham khảo các bước ở bài viết trên để tải về máy và trải nghiệm nhé. Bài viết Có nên cài Mac OS trên laptop hay không? Bạn đã sẵn sàng để chinh phục Mac OS chưa? sẽ giúp các có thể cài Mac OS trên laptop tiện hơn. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi Crackngay để cập nhật thêm nhiều Thủ thuật Windows và MacOS mới chúng mình ra trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.