Cách làm mịn da trong Lightroom – phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp

làm mịn da trong lightroom

Với sự đa dạng của các công cụ chỉnh sửa ảnh, việc lựa chọn ứng dụng chỉnh sửa phù hợp sẽ trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, Lightroom đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính đơn giản và dễ sử dụng, rất thích hợp cho các nhiếp ảnh gia muốn chỉnh màu ảnh nhanh chóng. Vậy trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về Lightroom và cách làm mịn da nhờ phần mềm này nhé!

Giới thiệu phần mềm Lightroom

Trong một thời gian dài, Photoshop là phần mềm thống trị trên thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng chứa nhiều tính năng và tùy chọn mà hầu hết các nhiếp ảnh gia không sử dụng. Thông thường, các nhiếp ảnh gia chỉ cần thực hiện các thao tác chỉnh sửa màu sắc và độ sáng đơn giản trên ảnh của họ. Để đáp ứng nhu cầu này, Lightroom ra đời cung cấp khả năng quản lý, chỉnh sửa và xử lý hàng loạt hình ảnh với giao diện đơn giản, hiện đại và thân thiện với người dùng.

Lightroom được thiết kế để tương thích với nền tảng MacOS và Windows. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Adobe cũng đã phát hành Lightroom trên thiết bị di động, cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh mọi lúc mọi nơi.

Không giống như Photoshop, là một công cụ cắt dán và thiết kế ảnh, Lightroom tập trung vào việc chỉnh sửa màu sắc và độ sáng của ảnh. Với khả năng quản lý hình ảnh tối ưu, sắp xếp và phân loại thư mục minh bạch, rõ ràng, bao gồm cả chỉnh sửa ảnh hàng loạt nhanh chóng, Lightroom đã trở thành công cụ yêu thích của hầu hết người dùng.

Một ưu điểm khác của Lightroom mà Photoshop không có đó là bạn có thể lưu ảnh gốc trước khi chỉnh sửa, giúp người dùng không lo bị mất ảnh gốc sau khi chỉnh sửa. Ngoài ra, Adobe Lightroom còn có thể chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng với chất lượng màu ảnh chuyên nghiệp. Do đó, ứng dụng này phù hợp với những người chủ yếu chỉnh sửa độ sáng và màu sắc của ảnh hoặc phải xử lý một số lượng ảnh rất lớn mà không cần thiết kế, cắt xén hay thay đổi ảnh quá nhiều.

Những tính năng vượt trội của Lightroom

Tính năng blend màu ảnh

Lightroom bao gồm các tùy chọn cài đặt sẵn cho phép người dùng dễ dàng áp dụng và chỉnh sửa hình ảnh trực quan nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể tự thiết lập các thông số phù hợp cho bức ảnh của mình như độ bão hòa màu, độ tương phản, cân bằng trắng… để tạo ra bức ảnh chính xác. Nó có một giao diện chỉnh sửa và trộn hình ảnh rất thân thiện với người dùng. Thiết kế đơn giản, hiện đại, với các tab quản lý file rõ ràng, các tab chỉnh sửa ảnh trực quan, cho phép người dùng xem trước và in ảnh nhanh chóng. Các dòng tích hợp trên giao diện chỉnh sửa giúp điều chỉnh chủ đề và màu sắc tốt hơn.

Khả năng quản lý thông minh

Lightroom cung cấp khả năng lưu trữ và quản lý tập tin rất khoa học và thông minh. Lightroom lưu từng ảnh trước khi chỉnh sửa vào một thư mục riêng, giúp người dùng không lo bị mất ảnh gốc trong quá trình chỉnh sửa. Với các chức năng như đổi tên và tìm kiếm từ khóa, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy file ảnh mình cần tìm. Đặc biệt, Lightroom khác hoàn toàn với Photoshop khi có thể cho phép bạn xuất và lưu hình ảnh với dung lượng cực nhẹ một cách mượt mà và nhanh chóng, có khả năng giúp hỗ trợ các nhà nhiếp ảnh chỉnh sửa ảnh với số lượng lớn mà không bị chậm trễ.

Chức năng xử lý ảnh RAW

Ảnh RAW là định dạng ảnh cực kỳ quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia. Ảnh RAW chứa tất cả các chi tiết và thông tin của ảnh. Không giống như ảnh mà nén thành JPG sẽ làm giảm chất lượng ảnh, ảnh RAW duy trì tính toàn vẹn của ảnh. Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW, thay đổi độ sáng và màu sắc của ảnh mà không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Do đó, so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, khả năng xử lý ảnh RAW là một tính năng được đánh giá cao của ứng dụng Lightroom.

Khả năng xử lý, xuất file nhanh chóng

Đây là một ưu điểm lớn của Lightroom vì lưu ảnh với dung lượng rất nhẹ nên Lightroom truy xuất ảnh rất nhanh. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ chuyển đổi ảnh từ định dạng RAW sang nhiều định dạng khác để sử dụng khi cần thiết, phù hợp với các thiết bị khác nhau. Lightroom cũng hỗ trợ in ảnh trực tiếp khi kết nối với máy in. Đồng thời, người dùng được phép tạo album ảnh, trình chiếu hoặc album ảnh chạy trực tuyến trên website.

>> Xem thêm: Tải Adobe Lightroom full crack mới nhất

Cách làm mịn da nhờ Lightroom

Bước 1: Dùng Spot Removal

Bước đầu, ta cần dùng công cụ Spot Removal để có thể xóa mụn và xử lý những vùng da xấu.

Trong bảng tùy chỉnh của công cụ Spot Removal, thay vì chọn Clone bạn hãy chọn Heal

Các bạn để Feather và Opacity lần lượt là 0 và 100%, còn những thông số Brush size sẽ tùy thuộc và chất lượng, ánh sáng cũng như mục đích sử dụng mà các bạn chọn tùy ý.

Với công cụ này, Lightroom sẽ xử lý bằng cách thay vùng mà bạn click vào bằng một vùng khác gần đó được hiển thị là tốt hơn. Thao tác thực hiện thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kéo chuột vào vùng mụn, nhấn 1 cái, tự động phần mềm sẽ xử lý và thay thế bằng vùng ở trong hình tròn số 2, nếu các bạn không muốn lấy vùng này, có thể kéo vòng tròn số 2 đến vùng mà các bạn muốn lựa chọn.

Các bạn hãy cứ lặp đi lặp lại bước này cho đến khi những vùng da lỗi đã được xử lý hoàn toàn, tới đây chúng ta tạm được kết quả như hình bên dưới

>> Xem thêm: Download Adobe Photoshop Cs6 Full Crack

Bước 2: Adjustment Brush

Sau khi những vùng da bị lỗi hay mụn đã được xử lý, chúng ta tiếp tục chọn đến công cụ Brush để làm mịn da.

Ở trong công cụ Brush này, để làm mịn da các bạn hãy chỉnh thông số như hướng dẫn:

  • Clarity: -100
  • Sharpness: -30
  • Noise: +50

Còn với Feather, các bạn nên để khoảng 75 bởi nếu chỉnh về 0 thì nét có rất sắc mà 100 thì lại nhòe.

Sau đó các bạn hãy dùng brush để bắt đầu tô lên vùng da mà cần làm mịn, nếu muốn biết mình đã tô những phần nào, các bạn có thể nhấn phím O để hiển thị dùng mask màu đỏ hỗ trợ cho việc này

Nếu tô bị lem sang phần khác, đừng lo lắng mà hãy nhấn giữ phím Alt (trên Win) hoặc Option (trên Mac) và tô vào vùng lem ra để xóa đi phần lỗi này.

Đồng thời các bạn có thể để tắt/mở vùng mask màu đỏ trong quá trình làm việc bằng cách nhấn qua lại phím chữ O.

Và cuối cùng, chúng ta sẽ có được kết quả như hình sau:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và chúc các bạn thành công nha!

Đừng quên theo dõi Crackngay để xem khám phá thêm nhiều thủ thuật khác mới mẻ mà chúng mình ra trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.