Cách xử lý lỗi chọn đối tượng trong sketchup

Bạn đang học Sketchup hoặc đang chạy SketchUp nhưng gặp phải tình huống khi sử dụng công cụ chọn để chọn đối tượng. Bạn quét và chọn, nhưng sau khoảng 10 20 giây, nó sẽ xuất hiện để bạn biết rằng đối tượng đã được chọn. Nhưng vẫn có thể sử dụng các công cụ khác, không bị lỗi? Nhiều bạn ở Hải Phòng cũng đã hỏi tôi câu này. Vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ cách xử lý lỗi chọn đối tượng trong Sketchup nhưng hiển thị lâu thành vùng chọn.

Giới thiệu Sketchup

Sketchup là một ứng dụng phần mềm 3D dành cho các chuyên gia thiết kế khác nhau. Phần mềm ứng dụng này thích hợp cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế đồ họa, kỹ sư, nhà phát triển trò chơi và thậm chí cả các nhà làm phim, và một điều đặc biệt là nó cho phép người dùng tạo ra các những bản thiết kế 3D.

Các tính năng sáng tạo cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng cảm giác vẽ tay bằng bút chì và giấy. Google cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp trả phí của chương trình, cung cấp các tính năng bổ sung sau để sử dụng chuyên nghiệp. Ngoài ra, Google cũng cung cấp nền tảng trực tuyến để các nhà giáo dục cộng tác với sinh viên về thiết kế kiến ​​trúc và kho Google cho người dùng được phép chia sẻ những mô hình thiết kế.

Phần mềm sử dụng công nghệ đẩy / kéo đã được cấp bằng sáng chế và được xây dựng trên môi trường mô hình hóa, cho phép người dùng vẽ thiết kế ở định dạng hai chiều, giống như một nghệ sĩ sở hữu bút chì và giấy. Sự quen thuộc với quy trình cho phép các nhà thiết kế sử dụng các công cụ vẽ để dễ dàng vẽ các chu vi, đường thẳng và đối tượng. Sau đó hoàn thiện thiết kế 3D thông qua các công cụ chỉnh sửa có sẵn của phần mềm, cho phép người dùng đẩy và kéo đường hút vào thiết kế. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa để tạo bản trình bày 3D hoàn chỉnh của thiết kế, điều này rất hữu ích cho việc thiết kế hoặc sản xuất sản phẩm.

Tại sao có lỗi chọn trong Sketchup?

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do máy bạn chạy Update win sau khi cài Sketchup. Mỗi khi bạn chạy một Bản cập nhật như vậy, Sketchup (đặc biệt là Sketchup 2018) sẽ gây ra lỗi này. Bạn cảm thấy rất khó chịu. Trước khi gặp lỗi này, việc mình sẽ xử lý là cài hoặc lấy lại Win rồi cài lại Sketchup, thường win 10 hay tạo ra lỗi này, vì win 10 thường xuyên phải update.

Sau đây, mình cũng muốn chia sẻ cách tắt cập nhật trên Windows 10. Để các bạn tiện theo dõi, đối với hầu hết người dùng, Windows Update khi tắt máy sẽ làm chậm hệ thống và có thể gây ra lỗi không tương thích. Thật bực mình khi phải chờ đợi bản cập nhật Windows lâu … Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng cập nhật tự động trên Windows 10 để các bạn dễ dàng sử dụng Sketchup cho việc dựng hình và phối cảnh 3D.

>> Xem thêm: Top phần mềm thiết kế xây dựng 3D chuyên nghiệp nhất

Cách xử lý lỗi đối tượng trong Sketchup

Sẽ có 2 cách để tắt cập nhật trên Windows 10. Nếu bạn không thể dùng cách 1, hãy chuyển sang cách 2!

Cách 1

Sử dụng Group Policy Editor để tắt cập nhật Windows 10 Để tắt cập nhật tự động trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh chạy, và sau đó nhập gpedit. msc ở đó, sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ “Group Policy Editor“, điều hướng đến phím sau: Cấu hình máy tính => Mẫu quản trị => Cấu phần Windows => Windows Update

Bước 3: Tìm cấu hình cập nhật tự động, nhấp đúp vào nó và chọn Disable, sau đó tiếp tục lưu các thay đổi.

Vậy là xong rồi đó!

>> Xem thêm: Top phần mềm thiết kế bản vẽ xây dựng tốt nhất hiện nay

Cách 2

Nếu Phương pháp 1 không ngăn chặn hoàn toàn các bản cập nhật trên Windows 10, hãy thử các kết hợp bổ sung sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở Run> gõ services.msc> nhấn Enter hoặc nhập qua đường dẫn:

Bảng điều khiển rồi đến tất cả các mục trong bảng điều khiển và chọn công cụ quản trị

Bước 2: Tìm phần Windows Update (cuộn xuống gần cuối) và nhấp đúp vào phần đó để hiển thị cửa sổ sau:

* Tìm “Startup Type” trong tab “General“> nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn “Disabled“.

* Đảm bảo đã lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại chức năng cập nhật Windows.

Vậy là xong rồi đó! Chúc các bạn thành công nha!

Đừng quên theo dõi Crackngay để xem khám phá thêm nhiều thủ thuật khác mới mẻ mà chúng mình ra trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.