TOP những game giống Minecraft cho PC hấp dẫn nhất 2021 nên xem

những game giống minecraft 2021

Minecarft là một tựa game windows cực kì nổi tiếng với những “khối vuông” xây dựng. Nếu bạn là một fan yêu thích Minecraft nhưng muốn đổi gió một chút thì đừng bỏ lỡ các tựa game thú vị dưới đây. Bài viết này, Crackngay.com sẽ tổng hợp và giới thiệu TOP 12 những game giống Minecraft nhất. Danh sách 12 trò chơi này sẽ giúp bạn vừa khám phá những điều mới mẻ mà vẫn giữ cảm giác quen thuộc như khi chơi Minecarft. Đừng bỏ qua bài viết để tìm kiếm ngay cho mình một tựa game yêu thích nhé!

Minecraft Game xây dựng sáng tạo

Ra mắt vào năm 2009, Minecraft là một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại. Thậm chí cho tới nay, nhiều người chơi trung thành vẫn hoàn toàn yêu thích các tính năng của ‘Caves & Cliffs Update’, còn được gọi là Minecraft 1.17.

Tham khảo: Tải minecraft crack Game sinh tồn thú vị dành cho PC

Trò chơi điện tử sandbox này cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và thiết lập một thế giới của riêng họ. Tuy nhiên, đôi khi có thể chúng ta sẽ muốn đổi mới với những tựa game giống Minecraft nhưng có chủ đề hoặc tính năng hơi khác một chút. Dưới đây là tuyển tập những game giống minecraft pe mới nhất 2021.

TOP những game giống Minecraft nhất 2021

1. TROVE

>>> Tải Trove cho Windows PC

game giong minecraft 100
Trove là tựa game dựa trên MMO miễn phí

Trove chứa tất cả các nhân vật hình khối và cơ chế xây dựng mà bạn đã quen thuộc nhưng đưa vào một số cấu trúc từ MMO miễn phí để thay đổi và hướng dẫn trải nghiệm chơi. Người chơi có rất nhiều lớp để chọn như Neon Ninja hoặc Dino Tamer và có thể chọn từ ba đặc sản chế tạo khác nhau. 

Ngoài ra còn Trove còn có các cấp độ khác nhau về độ khó và phần thưởng để bạn thỏa sức chinh phục. Tuy nhiên, nhìn chung Trove vẫn giống các như những game giống Minecraft khác, đó là tập trung vào việc thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của người chơi.

Nền tảng: Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

Đặc trưng:

 • Có thể xây dựng bất cứ thứ gì để tạo ra một thế giới theo ý muốn.
 • Thu thập số lượng lớn thiết bị do cát của người chơi khác làm, thậm chí tạo phiên bản của riêng bạn.
 • Cạnh tranh với bạn bè của bạn trong Battleverse khi đối đầu.

2. NO MAN’S SKY

>>>> Tải No man’s sky

cach tai game giong minecraft 100
No Man’s Sky với nhiều cải tiến hấp dẫn

Sau khi ra mắt rên PC và PS4 vào năm 2015, đội ngũ nhỏ đứng sau No Man’s Sky đã nỗ lực đem đến phiên bản mới với nhiều cải tiến hơn. No Man’s Sky được cập nhật một loạt các bản mở rộng: thêm xây dựng căn cứ, chế độ sinh tồn và câu chuyện 30 giờ. Tuy nhiên, bổ sung quan trọng nhất là thêm chế độ nhiều người chơi trực tuyến.

Trong No Man’s Sky, bạn có thể khám phá các thiên hà và tìm bí mật của vũ trụ. Gặp gỡ những sinh vật khác từ ngoài không gian, chẳng hạn như các loài thông minh từ hành tinh khác hoặc những người máy thô lỗ,  thậm chí là bắt đầu một cuộc chiến trong không gian.

Nền tảng: PS4, PC và Xbox One.

Đặc trưng:

 • Lập nhóm và xây dựng căn cứ từ tiền đồn nhỏ đến một thuộc địa đa hành tinh khổng lồ.
 • Triệu tập Space Anomaly, trung tâm xã hội, từ mọi nơi để chơi với tối đa 32 người chơi và thành lập nhóm để thực hiện nhiệm vụ.
 • Chơi trò chơi ở chế độ VR để làm cho trải nghiệm của bạn trở nên sống động.

3. ROBLOX

>>> Tải Roblox cho Android

Tải Roblox
Roblox cho phép người chơi tạo và mua bán vật phẩm tự do

Roblox sẽ khá quen thuộc khi nhắc đến những game giống Minecraft. Trò chơi được David Baszucki xây dựng chứa tất cả các thao tác trên bản đồ mà bạn có thể đã từng sử dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều tùy chọn hơn cho phép định hình các trò chơi trên bản đồ của bạn. Có nghĩa là người chơi có thể tạo bất cứ thứ gì từ mô phỏng đến trò chơi đua xe. Roblox cũng được xem là một trong những game xây dựng thú vị nhất.

Tuy nhiên về phần nhìn, Roblox vẫn có chút khác biệt với Minecraft. Trong khi mọi thứ trong Minecraft đều theo chủ đề khối, Roblox trông giống Lego hơn. Trong Roblox người chơi cũng có thể mua, bán và tạo các vật phẩm ảo giúp gia tăng sự thú vị.

4. TERRIA

>>>> Tải Terria cho Android

nhung tua game giong minecraft pe
Terraria còn giống như phiên bản 2D của Minecraft

Terraria còn thường được gọi là  Minecraft 2D. Trên thực tế, trình xây dựng cuộn bên phổ biến đến mức cộng đồng Minecraft có một bản mod cho phép bạn sử dụng các thành phần xây dựng của Minecraft trong Terraria. Tuy nhiên, không chỉ là một game xây dựng đơn thuần, Terraria mở rộng hơn với nhiều trùm và nhiều nội dung hơn.

5. DRAGON QUEST BUILDERS

>>>> Tải Builers cho Windows

Game giống Terraria
Builders là một game nhập vai

Giống như Terraria, Dragon Quest Builders cũng là một trong những game giống Minecraft khá hấp dẫn. Trò chơi này có một trình xây dựng giống như Minecraft, phù hợp với hàng trăm công thức xây dựng dựa trên khối hiện có. Ngoài ra, Builders cũng là một tựa game nhập vai chính thức.

6. STARDEW VALLEY

>>>> Tải Stardew Valley cho điện thoại Android

game giong minecraft ios
Stardew Valley khá giống tính năng nuôi trồng trong Minecraft

Nếu thích chăm sóc cây trồng của mình thay vì xây dựng và khai thác thì Stardew Valley sẽ rất phù hợp với bạn. Game xây dựng câu chuyện khi nhân vật được thừa kế trang trại cũ của ông nội, quyết định rời bỏ thành phố phía sau và cố gắng tự lập ở nông thôn. Bên ngoài ngôi nhà, bạn được cấp một khu đất rộng lớn để làm việc, tùy ý  khai phá và phát triển theo ý muốn. Bên ngoài trang trại người chơi có thể gặp gỡ dân làng, đi mua sắm, câu cá và thậm chí là khai thác mỏ.

Nền tảng: PC / Mac / Linux, Xbox One, Playstation 4, Playstation VITA, Nintendo Switch, iOS và Android.

Đặc trưng:

 • Bán cây trồng và vật nuôi để kiếm tiền.
 • Kết bạn với hơn 30 cư dân của Thị trấn Pelican và trở thành một phần của cộng đồng.
 • Tùy chỉnh tự do với hàng trăm ký tự để lựa chọn.

7. LEGO WORLD

>>>> Tải Lego World cho Windows

LEGO Worlds
Lego World là sự kết hợp độc đáo giữa lego và Mincraft

Bạn đang tìm kiếm một tựa game kết hợp giữa LEGO và Minecraft? Trong số những game giống Minecraft, LEGO Worlds chắc chắn là một trải nghiệm thú vị với những người đam mê Lego. Khác với những game giống Mincraft khác, người chơi có thể sắp xếp lại thế giới bằng những nét vẽ lớn bằng cách sử dụng các công cụ xây dựng của LEGO World.

Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Nintendo Switch, Xbox One

Đặc trưng:

 • Sử dụng công cụ chỉnh sửa từng viên gạch cùng với các cấu trúc LEGO đúc sẵn để xây dựng một thế giới mới.
 • Tìm kho báu ẩn với các nhân vật có thể tùy chỉnh.
 • Cưỡi, đua và bay trên nhiều loại phương tiện như máy bay trực thăng và thậm chí cả những sinh vật như rồng.

8. FORTNITE: SAVE THE WORLD

>>>> Tải Fortnite bản quyền

game zombie hay pc
Game chiến đấu chống zombie

Đây là một chế độ chơi sandbox vui nhộn của Fortnite. Trong Fortnite, bạn sẽ phải làm việc cùng với những người khác để chiến đấu chống lại đám zombie đang đe dọa thế giới. Đây sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho Minecraft, nơi bạn có thể xây dựng căn cứ của mình và đặt bẫy để đánh bại thây ma.

Nền tảng: PC, PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X / Xbox Series S, Xbox One

Đặc trưng:

 • Mở khóa các điểm kỹ năng bằng cách đánh bại các thây ma để nâng cấp nhân vật.
 • Tham gia vào các sự kiện theo thời gian như Halloween, Giáng sinh và Phục sinh.
 • Cho phép chơi cùng với tối đa 3 người chơi.

9. CUBE WORLD

>>>> Tải Cube World PC

game giong minecraft 99
Cube World giúp dễ dàng tùy chỉnh nhân vật

Với Cube World bạn có thể thoải mái khám thế giới hình khối và trang bị cho nhân vật của mình những kỹ năng để đi đến nhiều điểm đến khác nhau. Tập trung vào việc chế tạo và phát triển nhân vật, Cube World cũng cho phép bạn tùy chỉnh các nhân vật của mình và tạo cho họ một cá tính riêng.

Nền tảng: PC

Đặc trưng:

 • Bốn loại hình nhân vật để lựa chọn; Warrior, Ranger, Mage và Rogue, mỗi người đều có chuyên môn riêng
 • Tìm hiện vật để tăng kỹ năng khám phá và lên cấp.
 • Du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn bằng cách dịch chuyển đến Đền thờ Sự sống.

10. SUBNAUTICA

>>>> Tải Subnautica 

subnautica below zero 2021
Khám phá thế giới hùng vĩ dưới nước cùng Subnautica

Subnautica đưa bạn đến ngay trong thế giới dưới nước rộng lớn với hàng ngàn loài sinh vật. Bạn sẽ phải vừa khám phá toàn bộ cốt truyện về hành tinh bừa phải lo lắng về việc hết oxy. Subnautica đưa bạn nhìn ngắm các rạn san hô, hệ thống hang động quanh co, rừng tảo bẹ cùng hành trình thoát khỏi những kẻ săn mồi khổng lồ xung quanh.

Nền tảng: PC, Mac, Xbox One và Playstation 4

Đặc trưng:

 • Tìm thức ăn trong thời gian giới hạn.
 • Phát triển các thiết bị cần thiết để khám phá biển như thiết bị lái, đèn và tàu ngầm.
 • Xây dựng các căn cứ và kiểm soát tính toàn vẹn của thân tàu khi áp lực nước tăng cùng với độ sâu.

11.DON’ T STARVE 

>>>> Tải Don’t Starve cho IOS

game don't starve together
Don’t Starve là game sinh tồn thú vị

Không chỉ là một trong những game giống Minecraft, Don’t Starve còn là một game sinh tồn khoa học, phép thuật đầy thú vị. Game lấy ý tưởng câu chuyện về một nhà khoa học đã bị mắc kẹt bởi một con quỷ và bị đưa đến một thế giới hoang dã và bí ẩn. Để thoát khỏi đó, anh ta phải thu thập các nguồn lực cần thiết trong khi tương tác với những sinh vật nguy hiểm và hiện tượng kỳ lạ khác.

Nền tảng: PC, Mac, Linux, Xbox One, PS4, PS3, PS Vita, Wii U, iOS, Android và Nintendo Switch.

Đặc trưng:

 • Không có hướng dẫn và trợ giúp, người chơi sẽ tự mình khám phá các bí ẩn của trò chơi đồng thời tự nghiên cứu cách chế tạo, săn bắn, làm trang trại.
 • Đồ họa có sự kết hợp giữa nghệ thuật 2D và 3D.
 • Tạo thế giới sống mới một cách ngẫu nhiên bất cứ khi nào bạn muốn có bản đồ mới.

12. STARBOUND

>>>> Tải Starbound cho PC

starbound viet hoa
Starbounf lấy bối cảnh không gian vũ trụ

Starbound có sự hấp dẫn không hề kém cạnh Minecraft. Mặc dù lấy bối cảnh trong vũ trụ 2D, nhưng lối chơi thú vị của game chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Game lấy bối cảnh sau khi bạn chạy trốn khỏi nhà và bị lạc trên một con tàu vũ trụ đã hư hỏng. Cách duy nhất để tiếp tục là người chơi phải thu thập những thứ cần thiết để sửa chữa con tàu và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Nền tảng: PC, Mac và Linux

Đặc trưng:

 • Dễ dàng sửa đổi, cho phép bạn tùy chỉnh để trò chơi phù hợp với phong cách cá nhân của người chơi hơn.
 • Hàng trăm vật liệu và hơn 2000 đối tượng cho phép tự do tạo ra mọi loại cấu trúc.
 • Cho phép nhiều người chơi cùng lúc.

Tổng kết

Là một tựa game huyền thoại, rất dễ hiểu khi Minecraft được lựa chọn để làm cảm hứng phát triển cho nhiều tựa game khác tương tự. Tuy nhiên không phải game nào cũng đủ sáng tạo và mới mẻ để hấp dẫn người chơi trong khi vẫn giữ được tinh thần của Minecraft. Hi vọng với danh sách những game giống Minecraft mà Crackngay đã giới thiệu ở trên sẽ không làm bạn thất vọng.

Đừng quên truy cập vào Crackngay.com để không bỏ lỡ các tựa game hấp dẫn và hot nhất hiện nay!

LƯU Ý:
 • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
 • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
 • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
 • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.