Top các phần mềm giải nén miễn phí dễ sử dụng nhất

phan-mem-giai-nen-mien-phi

Trong quá trình học tập hay làm việc bạn thường phải nén file cũng như giải nén chúng để có thể lấy dữ liệu cần thiết. Để làm được điều này cần đến sự hỗ trợ của phần mềm giải nén. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top các phần mềm giải nén miễn phí hiện nay.

1. Winrar

Phần mềm giải nén Winrar là một trong những phần mềm giải nén được sử dụng rất rộng rãi nhất hiện nay trên Window cũng như các hệ điều hành phổ biến khác. Bên cạnh khả năng giải nén file tốt, nó còn hỗ trợ giúp giảm dung lượng file mà không ra nhiều ảnh hưởng đến dung lượng hay chất lượng của file gốc. Ngoài ra, Winrar còn có khả năng giải nén nhiều định dạng khác nhau như: zip, rar, 7z.

Phần mềm giải nén miễn phí Winrar

Hơn thế nữa, bạn còn có thể xem trước các file bên trong file nén bằng Winrar trước khi tiến hành giải nén..

Bên cạnh chức năng giải nén file thì Winrar còn sở hữu chức năng nén file. Bạn có thể dùng nó để nén những file cần thiết dưới các định dạng khác nhau như: Rar, 5 Rar, Zip…Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phần mềm Winrar này là không nén được file 7Z. Để bảo vệ tối đa các file nén thì bạn có thể sử dụng thêm chức năng tạo mật khẩu đã được tích hợp sẵn trên phần mềm giải nén này.

>> Hướng dẫn: Tải ngay Winrar Full Crack mới nhất

2. WinZip

Winzip là phần mềm giải nén tiếp cũng khá phổ biến không thua kém gì so với Winrar và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Nó được thiết kế khá tương thích với tất cả các phiên bản khác nhau của Windows từ Windows Vista cho đến những phiên bản mới nhất là Window 7, Window 8 và Window 10.

Winzip mang nhiều ưu điểm nổi bật như giao diện chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Dung lượng cài đặt của phần mềm giải nén file này cũng tương đối nhỏ gọn nên khá phù hợp với cấu hình của nhiều loại máy tính khác nhau. Đặc biệt nó còn có khả năng nén và giải nén gần như tất cả các định dạng file nén khác nhau như: ZIP, ZIPX, 7Z, RAR, TAR, GZIP, VHD, XZ, CAB, IMG.

WinZip có khả năng giải nén nhiều định dạng file
WinZip có khả năng giải nén nhiều định dạng file

Tương tự như phần mềm giải nén Winrar, Winzip cũng cho phép người dùng đặt mật khẩu để có thể bảo vệ tệp nén cũng như bảo vệ quá trình sao chép và lưu tệp. Trong quá trình nén file thì Winzip còn có khả năng chia nhỏ tập tin và mã hóa tập tin nén. Ngoài khả năng nén và giải nén, nó còn có thêm chức năng nữa là chuyển đổi tập tin sang những dạng file khác như là PDF, watermarking.

Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của phần mềm giải nén này là chưa hỗ trợ phiên bản tiếng Việt cho người dùng Việt Nam và nó cũng không hỗ trợ sử dụng cho hệ điều hành Window XP.

3. Phần mềm giải nén miễn phí 7-Zip

So với 2 phần mềm giải nén đã kể ở trên thì phần mềm giải nén 7-Zip cũng không thua kém gì trong việc hỗ trợ giải nén nhiều tập tin với nhiều định dạng khác nhau như: 7Z, ZIP, RAR, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, WIM, AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, LZH, ISO, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RPM…

Phần mềm 7 - Zip hỗ trợ giải nén file nhanh chóng
Phần mềm 7 Zip hỗ trợ giải nén file nhanh chóng

Ngoài chức năng giải nén thì 7-Zip còn có thêm chức năng nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Trong đó nổi bật nhất là khả năng nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, game, âm thanh 1 cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm giải nén này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ do các file giải nén bằng 7-Zip có dung lượng tương đối thấp.

Với giao diện trực quan cùng tính năng tốt và được tích hợp vào menu Context (menu khi nhấn chuột phải) khiến cho 7-Zip rất dễ sử dụng. Ngoài ra, nó còn sử dụng công nghệ nén LZMA giúp nén file nhỏ hơn rất nhiều so với bản gốc mà vẫn giữ nguyên được chất lượng file. Đối với định dạng nén 7z, 7-Zip còn hỗ trợ nén file với tỷ lệ nén cao hơn nhiều so với nén định dạng Zip bằng Winzip. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tạo file nén exe tự bung tương tự như Winrar đồng thời cũng có thể chia nhỏ file nén ra làm nhiều file nén nhỏ hơn.

Phần mềm giải nén file 7-Zip được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đặc biệt nó có hỗ trợ định dạng tiếng Việt rất phù hợp cho người dùng tại Việt Nam. Bạn có thể vừa giải nén file bằng 7-Zip, vừa soạn thảo văn bản cũng như xem phim hay nghe nhạc mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Nếu như muốn tự động tắt chương trình sau khi kết thúc quá trình nén file hay giải nén thì người dùng có thể kích hoạt chế độ tự động tắt được thiết lập trong phần cài đặt của phần mềm giải nén này khá dễ dàng.

4. Bandizip

Đây cũng là phần mềm nén và giải nén miễn phí hỗ trợ cho người dùng sử dụng trên nhiều định dạng file nén khác nhau. Bạn có thể dùng phần mềm giải nén này để thực hiện các thao tác nén hoặc giải nén file một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nó có thể cho phép người dùng xem trước các tập tin nằm trong tập tin nén thông qua menu chuột phải. Hơn thế nữa, dữ liệu người dùng cũng sẽ được bảo vệ tốt nhất vì Bandizip có khả năng mã hóa sử dụng ZipCrypto và AES 256.

Giải nén tập tin với phần mềm Bandizip
Giải nén tập tin với phần mềm Bandizip

Phần mềm giải nén Bandizip có thể thực hiện giải nén nhiều file cùng lúc với nhiều định dạng khác nhau. Để có thể hiển thị các ký tự quốc tế thì nó còn bổ sung hỗ trợ Unicode. Sau khi giải nén thì các định dạng đầu ra của dữ liệu gần như không gặp phải bất kỳ lỗi nào. Để tăng tốc độ làm việc của máy thì phần mềm này có thể bỏ qua các file nén xấu hoặc bị lỗi bằng tính năng “High Speed Archiving”. Bạn cũng có thể tuỳ ý lựa chọn điểm lưu trữ đầu ra sau khi giải nén, chọn tên tập tin, loại hình cũng như mức độ nén và thiết lập mật khẩu khi dùng phần mềm giải nén này.

Trên đây là top các phần mềm giải nén miễn phí mà bạn có thể tham khảo và tải về sử dụng để hỗ trợ hiệu quả cho học tập và công việc của mình.

>> Xem thêm: IDM phần mềm Download được ưa chuộng nhất

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.