Top Phần Mềm Hỗ Trợ Thiết Kế Bản Vẽ Kết Cấu Xây Dựng 2D và 3D

phan-mem-thiet-ke-ban-ve-xay-dung-1

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các phần mềm thiết kế bản vẽ nhà đã xuất hiện, giúp hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ và cho ra đời một bản thiết kế phối cảnh nhanh chóng và thuận tiện. Sau đây là danh sách các phần mềm thiết kế bản vẽ xây dựng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Phần Mềm Hỗ Trợ Thiết Kế Triển Khai Autocad 2D và 3D

Đây được xem là phần mềm cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực thiết kế xây dựng hiện nay với nhiều tính năng bổ ích nhưng cũng tương đối phức tạp.Tuy nhiên, bất kể sự phức tạp của nó, Autocad là một trong những phần mềm rất phổ biến được sử dụng ở hầu hết các công ty kiến trúc và nội thất.

phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng thiết kế nhà 2d
Đơn giản hơn với phần mềm thiết kế Autocad

Nó giúp người dùng tạo ra các sản phẩm thiết kế 2D, 3D một cách chi tiết nhất để phục vụ cho những công trình xây dựng cần đến sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Hơn thế nữa, Autocad còn sở hữu bộ phím tắt vô cùng khoa học giúp người sử dụng dễ dàng làm quen với phần mềm một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh, việc hỗ trợ đắc lực cho các bản vẽ thiết kế 2D, Autocad còn có thể giúp xây dựng bản vẽ nền tảng 2D và render sang 3D hay 3DS.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách Tải và Crack phần mềm AutoCAD

Phần Mềm Hỗ Trợ Thiết Kế Bản Vẽ Kết Cấu Xây Dựng Sketchup 3D

Sketchup là một phần mềm thiết kế nội thất có giao diện và cách sử dụng khá đơn giản dành cho những người vừa mới bắt đầu trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng. Với Sketchup mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hóa để bạn có thể dễ dàng tạo ra được một sản phẩm thiết kế ưng ý mà không làm mất đi những chi tiết hay thế mạnh vốn có trong một bản thiết kế đồ họa 3D.

Phần mềm Sketchup được đánh giá là phù hợp cho giai đoạn lên ý tưởng sơ bộ thiết kế kiến trúc, xây dựng bằng các tính năng và công cụ trực quan sẵn có. Bên cạnh đó, trong Sketchup có một thư viện mã nguồn được mở trực tuyến miễn phí gọi là 3D Warehouse. Nó giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được nhiều ý tưởng cho thiết kế. Bạn có thể dễ dàng thiết kế cho mình một ngôi nhà, một căn biệt thự hay cả một tòa nhà với thao tác không quá phức tạp khi làm việc với phần mềm Sketchup.Với giao diện và tính năng độc đáo của nó, Sketchup thật sự là công cụ hỗ trợ lí tưởng khi bạn muốn thiết kế sản phẩm nào đó.

phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng thiết kế nhà 2d
Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Phần Mềm Hỗ Trợ Vẽ Thiết Kế Xây Dựng 3Ds Max

3DS Max chính được mệnh danh là ông trùm trong xây dựng và thiết kế đồ họa 3D bởi những tính năng vượt trội của nó. Phần mềm 3Ds Max cung cấp cho bạn một công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất theo một không gian 3 chiều.

Với khả năng xây dựng hình khối mạnh mẽ cùng việc mô tả chân thực màu sắc và sống động những chi tiết cần được nhấn mạnh thì nó vô cùng hữu ích trong việc sản xuất các video 3D quảng cáo. Đặc biệt là sử dụng cho các công trình thiết kế xây dựng nhà ở cần không gian có chiều sâu.

phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng thiết kế nhà 2d
Phần mềm thiết kế bản vẽ xây dựng 3Ds Max

Ngoài ra, vì đây là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp nên 3Ds Max còn cung cấp khá nhiều plugin kiến trúc linh hoạt, được bên thứ ba sử dụng để hỗ trợ. Đây thực sự là một phần mềm vô cùng thích hợp và mang nhiều tiện ích cho những ai muốn bước vào ngành thiết kế nội thất một cách chuyên nghiệp.

Phần Mềm Hỗ Trợ Vẽ Kết Cấu Xây Dựng Autodesk Revit

Autodesk Revit là một sản phẩm phần mềm của Autodesk và được các kiến trúc sư hay kỹ sư thường xuyên sử dụng để tập trung vào thiết kế xây dựng. Chúng hỗ trợ quy trình thiết kế đa chiều bao gồm các tính năng đa dạng như thiết kế kiến trúc, Mep và kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Nhờ sở hữu các công cụ mạnh mẽ, Revit cho phép bạn sử dụng quy trình thiết kế dựa trên mô hình thông minh để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các tòa nhà cũng như cơ sở hạ tầng với độ chính xác cao, nhanh chóng.

phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng thiết kế nhà 2d
Phần mềm thiết kế Autodesk Revit

Phần Mềm Hỗ Trợ Thiết Kế Nhà Sap2000

Phần mềm này có lẽ khá ít người biết đến nhất ở Việt Nam nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về nó thì chắc hẳn bạn sẽ thấy Sap2000 mang rất nhiều ưu điểm.

Bạn sẽ thấy vô cùng hài lòng với mức độ chi tiết mà Sap2000 đem lại khi thực hiện bóc, tách các công trình, phân tích từng bộ phận một cách chi tiết nhất. Trong môi trường làm việc đồ họa 3D, nhiều chức năng phân tích và thiết kế đã được tích hợp trong Sap2000 sẽ khiến cho sản phẩm đồ họa của bạn trở nên mạnh mẽ. Sap2000 được xem là phần mềm vô cùng thích hợp và khá hiệu quả trong thị trường các phần mềm xử lý kết cấu cũng như thiết kế bản vẽ các công trình hiện nay.

Trên đây là tổng hợp những phần mềm thiết kế bản vẽ xây dựng tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn lựa chọn được cho mình công cụ thiết kế hoàn hảo, thuận tiện cho công việc.

>> Xem thêm: Những phần mềm thiết kế xây dựng 3D HOT nhất

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.