Gõ bàn phím chuyên nghiệp với phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario

Gõ bàn phím bằng 10 ngón là một kỹ năng quan trọng và cần thiết khi sử dụng máy tính, giúp người dùng nâng cao hiệu suất làm việc một cách đáng kể. Phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario sẽ giúp bạn nâng cao khả năng và tốc độ gõ điêu luyện một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Mario Teaches Typing Game luyện gõ 10 ngón điêu luyện

Mario Teaches Typing hay còn gọi tắt là phần mềm Mario. Đây là một game giải trí kết hợp luyện đánh máy vừa hiệu quả vừa thú vị dành cho những ai đang cần nâng cao trình độ gõ phím bằng 10 ngón chuyên nghiệp. Đặc biệt với đối tượng người học là trẻ em thì phần mềm luyện gõ cùng game này đặc biệt tạo hứng thú, giúp bé học hiệu quả hơn.

Khác với hầu hết những phần mềm luyện gõ 10 ngón khác đang được sử dụng phổ biến hiện nay, chủ yếu là tạo các bài luyện tập đánh máy đơn thuần. Tuy khá hiệu quả nhưng dễ gây nhàm chán, đặc biệt với những người mới học hoặc lứa tuổi nhỏ như học sinh sẽ không hứng thú, dễ bỏ cuộc. Game Mario Teaches Typing lại khéo khéo kết hợp các trò chơi với các bài luyện tập để gia tăng sự thú vị, giúp người chơi không cảm thấy căng thẳng hay áp lực. Ngược lại, còn thấy hứng thú hơn khi được vừa học vừa chơi.

>> Xem thêm: TOP 5 phần mềm luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón miễn phí tốt nhất

4 bài luyện tập cùng phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario

Hiện game Mario cung cấp khá nhiều trò chơi thú vị cho phép người dùng tải miễn phí về máy để vừa luyện tập vừa giải trí xả stress. Trong đó, nổi bật nhất là Mario ăn nấm, Mario Bros, Super Mario Run, Mario giải cứu công chúa hay Game Mario online…

4 bài luyện tập cùng phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario

Bài 1: Game Mario’s Smash & Dash Luyện gõ nhanh, đúng phím

Với các bạn đã quen với việc gõ phím nhưng muốn tăng tốc độ gõ nhưng vẫn đúng phím thì Game Mario’s Smash & Dash là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với bài luyện tập này, bạn sẽ cùng anh chàng Mario thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt yêu quái và phá gỡ từng viên gạch sẽ gặp phải trên đường được đánh dấu bằng một ký tự. Để đi qua được những rào cản này, bạn cần gõ đúng ký tự được hiển thị. Tuy là bài tập dễ nhất nhưng càng ở cấp độ cao độ khó sẽ càng tăng dần.

Bài 2: Luyện gõ văn bản nhanh cùng game Mario’s Wet World Challenge

Sau khi đã thuận lợi vượt qua dễ dàng, chúng ta cùng chuyển sang bài 2 để nâng cao tốc độ gõ với những câu dài hơn nha. Bài tập này với văn bản bằng tiếng Anh, là những câu dài và bao gồm đầy đủ các kiểu chữ thường, chữ hoa và dấu câu. Yêu cầu bạn phải gõ chính xác với thời gian yêu cầu bằng cách bơi theo tốc độ gõ của nhân vật dưới nước để có thể qua màn.

Bài 3: Mario’s Tunnel Of Doom giúp luyện gõ văn bản với câu dài

Về cơ bản bài luyện tập này khá giống bài 2. Tuy nhiên khác biệt nho nhỏ là Mario sẽ đi trên cạn và số lượng từ trong câu cũng dài hơn để tăng hiệu suất gõ.

Mario's Tunnel Of Doom giúp luyện gõ văn bản với câu dài

Bài 4: Luyện gõ 10 ngón chuyên nghiệp cùng Mario’s Expert Express

Bài tập này sẽ giúp bạn luyện gõ 10 ngón điêu luyện với những hàng ký tự vô nghĩa được sắp xếp cùng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn tăng phản xạ của các ngón tay khi gõ phím, bởi các ký tự vô nghĩa ấy thường sẽ yêu cầu bạn phải thực hiện gõ đan xen giữa các ngón của hai bàn tay một cách liên tục.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mario Teaches Typing

Để cài phần mềm Mario Teaches Typing trên hệ điều hành Windows XP và Windows 7, 8, trước hết bạn cần tải file cài đặt theo link dưới đây, sau đó giải nén.

Tải Mario Teaches Typing kèm DOSBox

Tải Mario Teaches Typing kèm DOSBox

Tiếp đó, bạn vào thư mục Mario Teaches Typing vừa giải nén và copy nguyên thư mục MARIO vào ổ C (Bước copy này rất quan trọng, các bạn lưu ý thực hiện đúng).

vào thư mục Mario Teaches Typing vừa giải nén và copy nguyên thư mục MARIO vào ổ C

Bây giờ, tiếp tục đến DOSBox đi kèm trong file rar đã tải

Cách cài DOSBox cũng rất đơn giản như sau:

Kích chọn Run để chạy cài đặt

Kích chọn Run để chạy cài đặt

Chọn Next

Chọn Next

Tiếp tục chọn Next

Chọn Install

Chọn Install

Sau khi chạy cài đặt xong, nhấn Close để đóng cửa sổ cài đặt.

Sau khi chạy cài đặt xong, nhấn Close để đóng cửa sổ cài đặt.

Bây giờ, bạn mở phần mềm DOSBox vừa mới cài đặt lên và nhập vào dòng lệnh: mount c c:\Mario sau đó nhấn Enter để thực thi. Tiếp tục gõ C: -> gõ Enter -> cuối cùng gõ mario -> Enter.

Tiếp tục gõ C: -> gõ Enter -> cuối cùng gõ mario -> Enter.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing. Giờ đây, bạn có thể thực hành ngay các bài tập để luyện khả năng gõ phím điêu luyện cùng các trò chơi của Mario rồi đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm văn phòng hữu ít nhất

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.