Bật mí top 6 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất

phan-mem-thiet-ke-noi-that

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số thì các nhà thiết kế nội thất đã không phải mất quá nhiều thời gian để đầu tư cho những bản vẽ phức tạp bằng tay nữa. Thay vào đó, tất cả các công việc như vẽ, chỉnh sửa sẽ được thực hiện trên các phần mềm thông minh, giúp bạn nhanh chóng có được một bản vẽ nội thất hoàn chỉnh, thể hiện được hết tất cả những thông số cũng như mặt cắt của bản vẽ. Dưới đây là top 5 phần mềm thiết kế nội thất mà dân thiết kế không thể bỏ qua.

1. Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Đây là một trong những công cụ diễn họa 3D có mặt sớm nhất trong số các phần mềm thiết kế nội thất. Công cụ này cung cấp các tính năng tuyệt vời để bạn thực hiện các công việc như dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất. Bên cạnh đó, 3Ds Max còn được tích hợp cả “tấn” các chức năng và rất nhiều Plugin kiến trúc linh hoạt, hơn nữa còn được nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ. Giao diện của Autodesk 3Ds Max rất đơn giản, thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Bạn có thể tự học cách sử dụng phần mềm thông qua các tài liệu hướng dẫn trên mạng.

Thiết kế nội thất đẹp với phần mềm Autodesk 3Ds Max
Thiết kế nội thất đẹp với phần mềm Autodesk 3Ds Max

2. Phần mềm SketchUp

Công cụ thiết kế nội thất SketchUp là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bước vào “nghề” bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng mô phỏng các khối hình học đa giác, Offset, FollowMe hay phân cắt mẫu tùy ý một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DXF, OBJ, JPG, TIF, DWG, 3DS, XSI, PNG hoặc video như AVI hay MOV.

Phần mềm SketchUp
Phần mềm SketchUp

3. Phần mềm thiết kế nội thất Revit

Revit là công cụ được dành riêng cho kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. So với các sản phẩm khác của Autodesk, Autodesk Revit có những kỹ thuật cao hơn, nó cho phép người dùng sử dụng kỹ thuật số để xây dựng các tòa nhà và các mô hình nội thất dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Ngoài ra, công cụ Revit cho phép bạn tạo ra các kế hoạch với độ chính xác cao hay các bộ phận mô hình một cách nhanh chóng. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn là dân thiết kế nội thất chuyên nghiệp mà không biết đến phần mềm Revit này.

Phần mềm thiết kế nội thất Revit
Phần mềm thiết kế nội thất Revit

4. Vẽ nội thất bằng Autodesk AutoCad

Phần mềm Autodesk AutoCad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D. Với độ chi tiết cao cùng những công cụ thư viện đặc biệt, AutoCad đã từng là công cụ phổ biến nhất của Autodesk. Bên cạnh đó, ở phiên bản Autocad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời cho việc dựng mô hình trực quan của nội thất. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra những vị trí còn thiếu sót. Có thể nói các công cụ của Autocad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế nội thất.

Vẽ nội thất bằng Autodesk AutoCad
Vẽ nội thất bằng Autodesk AutoCad

>> Xem thêm:

5. Công cụ Autodesk Homestyler

Homestyler là một công cụ thiết kế nội thất 3D đơn giản nhưng có đầy đủ các tính năng mà bạn cần khi thiết kế nội thất. Autodesk Homestyler hỗ trợ các nhà thiết kế trong việc lập kế hoạch xây dựng bố trí các chi tiết như cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà, đồ nội thất,… thông qua các công cụ cá nhân của nó. Với giao diện đơn giản, Homestyler hoàn toàn có thể thuyết phục được bạn ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Phần mềm Homestyler
Phần mềm Homestyler

6. Phần mềm Planner 5D

Planner 5D là sự lựa chọn phổ biến của nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp không chỉ bởi giao diện 3D bắt mắt mà còn ở các tính năng chỉnh sửa, vẽ, dựng hình,… từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm Planner 5D phù hợp trên mọi nền tảng thiết bị công nghệ, hệ điều hành và bạn có thể dễ dàng tải xuống sử dụng Online hoặc Offline đều được.

Phần mềm thiết kế nội thất Planner 5D
Phần mềm thiết kế nội thất Planner 5D

Trên đây là top 6 phần mềm thiết kế nội thất được ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, chúc bạn có thể tìm được một công cụ phù hợp và tạo ra được nhiều bản vẽ thiết kế nội thất đẹp!

>> Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm đồ họa HOT nhất 2021

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.