Tải và hướng dẫn sử dụng qBittorrent để tải file dung lượng lớn

qBittorrent

Trước đây khoảng năm 2011, Bittorrent được sử dụng rất nhiều để tải phim, nhạc cũng như các file dung lượng lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển của các chương trình cloud, tải và xem phim khác nhau hiện nay mà Bittorrent đã chứng kiến ​​sự sụt giảm sử dụng đáng kể kể từ thời hoàng kim.

Tuy nhiên cho đến nay, phần mềm này vẫn là một cách hiệu quả và an toàn để chia sẻ thông tin. Các trang web như Internet Archive đã sử dụng nó cho việc truyền dữ liệu một cách liên tục và tăng khả năng thành công khi tuyền cái file dữ liệu khổng lồ.

Torrent là gì?

Torrent là đuôi file của một dạng dữ liệu siêu nhẹ được phân tán trên Internet. File Torrent sẽ tích trữ thông tin về các máy chủ cũng như các thư mục trực tuyến để dẫn Bittorrent đến đó và tải file về.

Nguyên tắc tải file của Bittorrent

BitTorrent hoạt động bằng cách chia nhỏ các tệp lớn thành các phần nhỏ, sau đó được chia sẻ từ một hoặc nhiều nguồn cho những người khác.

Bằng cách chia nhỏ các tệp tin thành các phần nhỏ, chúng sử dụng ít băng thông hơn, giúp tải xuống nhanh hơn.

Bạn là người tải cũng như là người hỗ trợ cho người khác để cùng tải dữ liệu đó. Những người tải xuống được gọi là “đồng nghiệp” và đóng vai trò là một hạt giống (seed) cho file mà bạn đang tải.

qBittorent là gì?

qBittorent là một công cụ với nhiều tính năng hấp dẫn được dùng để tải file từ những File Torrent. Nó không hề sử dụng quá nhiều CPU của máy tính, đồng thời còn hỗ trợ phát media và các chức năng hấp dẫn khác cho bạn.

Để bắt đầu với BitTorrent, Crack Ngay khuyên bạn nên tải xuống qBittorrent vì nó cung cấp một loạt các tùy chọn và tiện ích mà không cần sử dụng quá nhiều RAM.

qBittorrent có một trình phát media tích hợp cho phép bạn xem trước hình ảnh và nhạc trong ứng dụng, nó có một công cụ tìm kiếm torrent tích hợp để giúp bạn khám phá nội dung và nó cho phép bạn ưu tiên những tệp nào quan trọng nhất sẽ được tải xuống trước. Hơn hết, nó cung cấp khả năng tạo và mã hóa torrent đơn giản.

Một số phần mềm tải Bittorrent hiện nay
Một số phần mềm tải Bittorrent phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn tương tự, chúng tôi khuyên người dùng Mac nên thử Transmission và người dùng PC hãy thử Transmission-Qt Win. Cả hai đều có trọng lượng nhẹ và tốc độ cực nhanh. Chúng có thể không cung cấp đầy đủ các tính năng mà qBittorrent có, nhưng chúng vẫn tải file rất tốt.

Ngoài ra μTorrent cũng rất được ưa chuộng hiện nay!

Ưu điểm của tải file Torrent

 • Càng nhiều người tải cùng một lúc cho một file tức là nhiều seed thì tốc độ tải càng nhanh. Tuy nhiên tốc độ vẫn phải phụ thuộc vào độ mạnh yếu của mạng internet của bạn.
 • Có thể tải từ từ và khi tắt máy mở lại, file sẽ tiếp tục được tải và tải cho đến khi nào hoàn thành thì thôi. Như vậy là bạn có thể tha hồ tải mà không sợ mạng yếu, máy yếu hay không đủ thời gian chờ.

Lưu ý khi tải file Torrent

Quá trình tải file trên Bittorrent là liên tục không ngừng

 • Sau khi tải xong thì file vẫn tiếp tục được tải và đóng vai trò như một seed, tuy là file sẽ không bị tăng dung lượng hay bị nhân đôi nhưng nó sẽ tốn dung lượng mạng của bạn. Nếu mạng của bạn mạnh, bạn có thể để như vậy để seeding hỗ trợ tăng tốc tải cho những người khác đang có nhu cầu dùng cùng file với bạn.

Tải file bằng qbittorrent

 • Thứ hai là nếu bạn tải xong và dời file ra khỏi vị trí được lưu ban đầu, lập tức qBittorrent lại tải ngay một file khác từ 0% đến 100% và đừng ngạc nhiên vì nếu bạn xài xong file và dời nó đi rồi mà ngày mai phát hiện ra nó vẫn đang nằm ngay chỗ cũ nhé!
 • Để tắt seed hay xóa file sau khi tải xong, bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng qBittorrent bên dưới nhé!

Cẩn trọng với vi rút khi dùng qBittorrent

Rất có thể một lúc nào đó bạn sẽ tải nhầm một link không tốt thông qua Bittorrent, vì thế bạn nên tham khảo và get link từ những trang uy tín.

Ngoài ra khi get link trên nhiều trang sẽ có rất nhiều link bẫy khiến bạn nhầm lẫn và click vào hãy cẩn trọng nhé!

Bạn có thể tham khảo top những phần mềm diệt vi rút miễn phí được yêu thích nhất hiện nay

3. Hướng dẫn cài đặt và tải file bằng qBittorrent

Tải và cài đặt qBittorrent

Bạn truy cập vào trang web chính thức của qTorrent và tải bản 64x hay 32x dành cho Windows hoặc Mac tùy theo máy tính mà bạn sử dụng.

tải qBittorrent cho Windows 7 8 10

tải qBittorrent cho mac OS

Cách tải file bằng qBittorrent

Bước 1: Bạn tải Torrent File hoặc lấy Link Bittorent trên mạng, nơi cung cấp file mà bạn cần về. Đuôi của file Bittorrent sẽ là .torrent

Lưu ý là phải đúng Torrent File hoặc Link đúng của Torrent mới hỗ trợ được nhé, các link tải bình thường khác sẽ không được hỗ trợ đâu.

Bước 2: Add Link hoặc File Link vào như hình. Nếu là Link thì paste link vào, nếu là File thì chọn file từ nơi bạn tải về.

Cách tải file bằng qBittorrent

Chọn file và bắt đầu tải:

Cách tải file bằng qBittorrent

Bước 3: Chờ File tải xuống hết 100%. Bạn có thể bấm tạm dừng hoặc tiếp tục tải bất kỳ khi nào bạn muốn. Nếu tải chưa xong, cứ tắt máy, khi mở máy lên, qBittorrent sẽ tự động chạy ngầm và tải tiếp cho đến khi xong.

Cách tải file bằng qBittorrent

Bước 4: Khi tải xong bạn có 3 sự lựa chọn:

 • Tiếp tục để file để seeding hỗ trợ các bạn tải khác
 • Tạm ngưng seeding rồi khi nào muốn thì bấm bật trở lại
 • Xóa luôn quá trình tải, lưu ý đừng tích vào ô bên dưới kẻo xóa luôn file đã tải về nằm trong ổ đĩa nhé! Sau đó ấn OK là xong.

Xóa file torrent sau khi tải xong bằng qBittorrent

Như đã nêu trên, trong quá trình seeding thì nếu bạn dời file đã tải đi nơi khác thì qBittorrent sẽ tại ngay một file khác lại cho bạn vào đúng vị trí bạn đã chọn lưu ban đầu nhé!

Tổng kết

Như vậy tải file dung lượng lớn bằng qBittorrent sẽ giúp bạn không phải sợ gián đoạn, sợ hỏng link hay sợ mạng yếu. File sẽ từ từ được tải về mà bạn không cần phả lo lắng bất kỳ điều gì nữa.

LƯU Ý:
 • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
 • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
 • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
 • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.