Lưu ngay 5 cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell nhanh nhất

tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell

Chuột cảm ứng (touchpad, bàn rê đa điểm) là một trong những công cụ vô cùng hữu ích trên máy tính xách tay. Tuy nhiên nếu trong quá trình đánh văn bản, bạn vô tình chạm tay vào bàn rê cảm ứng thì sẽ khiến cho các thao tác điều khiển không còn chính xác. Lúc này, việc tạm thời vô hiệu hóa touchpad là giải pháp giúp bạn tránh khỏi những bất tiện, nâng cao hiệu quả làm việc. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng phím tắt FN + F7/F8/F9

Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và dễ nhớ nhất mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào từng model máy mà các phím tắt có thể được bố trí ở các vị trí khác nhau (thường nằm ở dãy phím đầu tiên), nhưng đều có điểm chung là thực hiện tắt chuột bằng cách sử dụng phím Fn và phím Touchpad.

Phím Touchpad chính là phím có biểu tượng màn hình bị gạch chéo (thường là phím F7/F8/F9). Để tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 phím Fn và phím Touchpad là được.

Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng phím tắt
Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng phím tắt

2. Vô hiệu hóa Touch Keyboard Service để tắt Touchpad

Nếu không thể tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng cách bấm tổ hợp phím Fn + Touchpad thì bạn cũng có thể áp dụng cách khác đó là vô hiệu hóa Touch Keyboard Service. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở Menu Services. Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiện lên cửa sổ lệnh Run. Tiếp theo bạn cần nhập “services.msc” vào cửa sổ.

Nhập “services.msc” vào cửa sổ
Nhập “services.msc” vào cửa sổ

Bước 2: Tại Menu Services, bạn thực hiện nhấn chọn cột Name, sau đó tìm kiếm tùy chọn “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service” và click đúp chuột vào tùy chọn này.

Click vào Touch Keyboard and Handwriting Panel Service
Click vào Touch Keyboard and Handwriting Panel Service

Bước 3: Ở giao diện cửa sổ Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties bạn truy cập đến mục Startup type và nhấn chọn mục Disable.

Nhấn chọn mục Disable và nhấn vào Stop
Nhấn chọn mục Disable và nhấn vào Stop

Bước 4: Tại tùy chọn Service status, bạn click vào Stop để kết thúc chế độ chạy Service. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa Touch Keyboard Service.

>> Xem thêm: Cách vào boot, bios máy dell một cách nhanh nhất

3. Tắt bàn rê đa điểm trên laptop Dell từ trình điều khiển

Một trong những cách tắt chuột cảm ứng laptop Dell khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo thêm đó chính là sử dụng trình điều khiển. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình máy tính, nhấn chọn Start => tiếp theo chọn Control => chọn tiếp mục Hardware and Sound và nhấn chọn Mouse.

Bước 2: Lúc này, trên màn hình laptop sẽ hiển thị cửa sổ Mouse Properties. Tiếp theo bạn tìm thẻ vô hiệu hóa Touchpad và click chọn vào là xong.

Tắt bàn rê đa điểm trên laptop Dell từ trình điều khiển
Tắt bàn rê đa điểm trên laptop Dell từ trình điều khiển

4. Tắt chuột cảm ứng cho laptop Dell bằng biểu tượng trên khay hệ thống

Nếu bạn dùng laptop chính hãng của Dell thì có thể dễ dàng tùy chỉnh và tắt phím Touchpad trên khay hệ thống.

Cách vô hiệu hóa Touchpad này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm biểu tượng Touchpad, sau đó nhấp đúp chuột vào biểu tượng đó. Tiếp theo là tìm kiếm tính năng vô hiệu hóa Touchpad là hoàn thành.

Tắt chuột cảm ứng ngay trên khay hệ thống
Tắt chuột cảm ứng ngay trên khay hệ thống

>> Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím laptop dell + tắt nhanh nhất

5. Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng phần mềm Touchpad Blocker

Để sử dụng phần mềm Touchpad Blocker để vô hiệu hóa Touchpad, trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy. Sau khi hoàn tất, trên màn hình desktop sẽ xuất hiện danh sách tùy chọn đã được đánh dấu sẵn. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh thiết lập cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cuối cùng là nhấn dấu X đỏ để đóng cửa sổ lại.

Tắt chuột cảm ứng dễ dàng và nhanh chóng với phần mềm Touchpad Blocker
Tắt chuột cảm ứng dễ dàng và nhanh chóng với phần mềm Touchpad Blocker

Trên đây là tổng hợp 5 cách nhanh nhất để tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi cần. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc laptop của mình.

Đừng quên theo dỗi Crackngay tại link Social bên dưới để cập nhật thêm nhiều Thủ thuật hay cho Windows và MacOS mới trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.