Tổng hợp cách thay đổi địa chỉ MAC nhanh chóng, đơn giản

Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính là một trong những thủ thuật hay và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng internet. Có một số ý kiến cho rằng không thể thay đổi được địa chỉ MAC do nó đã được gắn cứng với adapter mạng nhưng thực tế thì vẫn có cách để giả mạo địa chỉ MAC. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ MAC cũng như các thủ thuật đổi địa chỉ MAC đơn giản và hiệu quả nhất.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu địa chỉ MAC là gì?

MAC là cụm từ viết tắt của “Media Access Control”. Địa chỉ MAC là một thông tin quan trọng để phân biệt các máy tính với nhau, giúp nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng kiểm soát quyền truy cập của một controller giao diện mạng (NIC) mà chúng ta vẫn quen gọi là adapter mạng. Mỗi thiết bị mạng (máy tính, điện thoại, tablet) sau khi xuất xưởng đều có 1 NIC. NIC thể hiện dưới dạng một adapter Ethernet (có dây), một adapter Wi-Fi hay một modem mạng di động.

Địa chỉ MAC dùng để phân biệt giữa thiết bị này với thiết bị khác
Địa chỉ MAC dùng để phân biệt giữa thiết bị này với thiết bị khác

Thông thường, một địa chỉ MAC bao gồm 12 ký tự và được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm có 2 ký tự (có thể là số hoặc chữ). Các nhóm này có thể được phân cách bởi dấu gạch giữa, dấu hai chấm hoặc cũng có thể là dính liền với nhau. Mình có thể lấy ví dụ với địa chỉ MAC: D5-FB-7A-8C-51-B4 (đây là địa chỉ mình lấy ngẫu nhiên thôi nhé). Với địa chỉ này nó cũng có thể được thể hiện dưới dạng d5:fb:7a:8c:51:b4 hoặc D5FB7A8C51B4, tùy thuộc vào ứng dụng hay nền tảng bạn dụng để xem địa chỉ MAC.

Như vậy bạn có thể thấy địa chỉ MAC không quá quan trọng là viết hoa hay viết thường nhưng nó thường xuất hiện dưới dạng đồng bộ, có nghĩa là viết hoa toàn bộ hoặc viết thường toàn bộ. Mỗi khi bạn thực hiện thay đổi một chữ hay một số trên địa chỉ MAC cố định nào đó thì bạn sẽ có một địa chỉ MAC hoàn toàn mới.

>> Xem thềm: Top 5 phần mềm fake IP miễn phí tốt nhất kèm link tải

Các cách thay đổi địa chỉ Mac nhanh nhất

Để đổi địa chỉ MAC cho máy tính bạn có thể áp dụng theo một trong những cách dưới đây:

1. Thay đổi trong Windows

Bước 1: Nhấn chuột phải vào Computer => chọn Manage

Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn nhấn chọn Device Manager => Network adapters. Tiếp theo nhấn chuột phải vào mạng bạn muốn đổi địa chỉ MAC => chọn Properties.

Bước 3: Chuyển sang Tab Advanced => chọn Network Address. Tại mục Value bạn thực hiện đổi địa chỉ MAC (có thể thay đổi bằng bất kỳ ký tự nào) => nhấn OK để hoàn tất.

Cách thay đổi MAC trong Windows
Cách thay đổi MAC trong Windows

2. Chỉnh sửa Registry để đổi địa chỉ MAC

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ regedit => nhấn OK.

Bước 2: Khi hộp thoại Registry Editor hiện lên, bạn tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class\{4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Bước 3: Nhấn vào mũi tên để thả xuống, mục đích là để hiện danh sách các khóa con ở trong (0000,0001,0002…).

Tiếp theo bạn nhấn vào từng khóa con đó và quan sát bên phải có dòng DriverDesc, cái này chính là tên card mạng của bạn. Nếu cái nào đúng thì đổi nhé.

Tìm đến dòng DriverDesc
Tìm đến dòng DriverDesc

Bước 4: Tại khóa tìm được, bạn kéo xuống dưới và nhấn đúp chuột vào mục Network Address. Nhập 12 ký tự bao gồm chữ và số vào ô Value data => nhấn OK để hoàn tất.

Nhập ký tự bao gồm chữ và số vào ô Value data
Nhập ký tự bao gồm chữ và số vào ô Value data

>> Xem thêm: Hướng dẫn tắt System Integrity Protection và Gatekeeper trên Mac

3. Đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm miễn phí hỗ trợ đổi địa chỉ MAC nhanh chóng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng hay và dễ sử dụng nhất.

3.1. Phần mềm Technitium MAC Address Changer

Technitium MAC Address Changer hỗ trợ người dùng thực hiện thay đổi địa chỉ MAC của bộ điều hợp mạng nhanh chóng. Tại đây bạn cũng có thể xem được các thông tin về tốc độ, trạng thái, kết nối mạng, thuộc tính IP, địa chỉ Mac và trạng thái nếu MAC đã được thay đổi.

Phần mềm đổi địa chỉ MAC Technitium MAC Address Changer
Phần mềm đổi địa chỉ MAC Technitium MAC Address Changer

3.2. Phần mềm SMAC

SMAC là một trong những phần mềm đổi địa chỉ MAC được người dùng lựa chọn nhiều bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí, bạn sẽ không được trải nghiệm những tính năng nâng cao nhưng bạn cũng có thể xem được các thông tin về cấu hình IP và hỗ trợ bạn tạo ngẫu nhiên địa chỉ MAC mới, tự động kích hoạt địa chỉ MAC sau khi thay đổi. Công cụ này tương thích với hầu hết các hệ điều hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

3. Phần mềm Spoof-Me-Now

Với công cụ Spoof-Me-Now, bạn không cần phải tốn công cài đặt hay crack phần mềm mà vẫn có thể thực hiện thay đổi địa chỉ MAC nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là thả các file chương trình vào đĩa cứng và nhấn Run để chạy.

Với thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn 1 card mạng, tìm địa chỉ MAC và đặt lại địa chỉ mới. Chỉ với 1 cái click chuột, bạn đã có được một địa chỉ MAC giả mạo được tạo tự động. Đặc biệt, bạn cũng có thể xem lại được tất cả các thay đổi trong nhật ký.

Trên đây là những thông tin về cách thay đổi địa chỉ MAC đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn có thể thực hiện thành công!

Đừng quên theo dõi Crackngay để không bỏ qua những thủ thuật lập trình Mac mới chúng mình ra trong tương lai nhé!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.