Top 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Để sở hữu những bức ảnh chuyên nghiệp, bắt mắt, đẹp “không tỳ vết” thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí với nhiều tính năng thông minh và dễ sử dụng nhất nhé!

1. Paint

Paint – ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên máy tính
Paint – ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên máy tính

Paint là một trong những phần mềm edit ảnh quen thuộc và thông dụng nhất đối với người dùng PC. Mặc dù Paint không có nhiều chức năng và các hiệu ứng đa dạng như một số phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác nhưng nó lại hội tụ đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt, chỉnh kích thước ảnh, xóa chữ,….

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CS6

Photoshop CS6 - ứng dụng chỉnh sửa ảnh được nhiều người ưa chuộng
Photoshop ứng dụng chỉnh sửa ảnh được nhiều người ưa chuộng

Photoshop CS6 được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh “quốc dân” trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel). Với chức năng chính là chỉnh sửa ảnh với đa dạng các tính năng “thần thánh”, phần mềm Photoshop CS6 hoàn toàn có thể “hô biến” những bức ảnh “thảm họa” trở nên đẹp lung linh.

Ngoài ra, phần mềm Photoshop CS6 còn được dân thiết thiết kế ưa chuộng dùng trong các hoạt động ngoài như: vẽ texture cho các chương trình 3D, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác) hay thiết kế website,….

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Photoshop CS2

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí photoshop CS2
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí CS2

Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp và bạn chỉ cần một phần mềm chỉnh sửa ảnh ở mức cơ bản thì Photoshop CS2 là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Photoshop CS2 có thể đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu cơ bản, đủ để giúp bạn tạo ra những bức ảnh như ý muốn. Đặc biệt, đây là phần mềm có bản quyền nên bạn không cần lo lắng khi bị dính mã độc.

4. Phần mềm Seashore

Seashore - phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho Macbook
Seashore phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho Macbook

Với việc sở hữu những tính năng chính của Photoshop (chỉnh sửa ảnh, thiết kế,…) Seashore là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Macbook. Đặc biệt, phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn hỗ trợ tính năng Pressure sensitivity (cảm ứng lực nhấn bút), đem lại sự thuận tiện cho người dùng máy tính bảng.

Seashore cho phép bạn có thể chỉnh sửa ảnh dưới một số định dạng đồ họa như JPEG, PNG, TIFF,… hay các tệp PDF, GIF, BMP. Phần mềm này hoạt động độc quyền trên các máy Mac, bởi nhà phát triển đã tạo ra nó dựa trên bộ công cụ Mac gốc mang tên Cocoa. Với giao diện đơn giản, Seashore rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

5. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape

PhotoScape - phần mềm chỉnh sửa ảnh nhẹ, dễ sử dụng
PhotoScape phần mềm chỉnh sửa ảnh nhẹ, dễ sử dụng

PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có dung lượng nhỏ, nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ các chức năng cơ bản để hỗ trợ người dùng có thể chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm quen với các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản.

6. Phần mềm Photo Pos Pro

Photo Pos Pro – trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, miễn phí
Photo Pos Pro – trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, miễn phí

Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí với đầy đủ các tính năng như: hỗ trợ máy quét và máy ảnh số, hỗ trợ trên nhiều định dạng file, các công cụ thiết kế phong phú, đa dạng các tính năng chỉnh sửa và cải thiện chất lượng hình ảnh, nhiều hiệu ứng,… Thêm vào đó, ở phiên bản cập nhật mới nhất còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh mới, nâng cao chất lượng ảnh và thiết kế đồ họa máy tính.

7. Phần mềm Fotor

Fotor – Phần mềm chỉnh sửa ảnh tạo khung
Fotor – Phần mềm chỉnh sửa ảnh tạo khung

Fotor là là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh có khả năng xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc với tốc độ nhanh. Điểm nhấn đặc biệt nhất của phần mềm sửa ảnh này là cung cấp 22 phông nền cùng hơn 80 mẫu template, cho phép người dùng có thể thực hiện ghép tối đa 9 bức ảnh cùng một lúc hay có thể di chuyển ảnh bằng tính năng Freestyle.

8. Trình biên tập ảnh Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro - phần mềm chỉnh sửa có nhiều tính năng đa dạng
Corel PaintShop Pro phần mềm chỉnh sửa có nhiều tính năng đa dạng

Corel PaintShop Pro phần mềm biên tập ảnh chuyên nghiệp, miễn phí với đa dạng các tính năng như: cắt ghép, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi kích thước, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt, xóa các chi tiết thừa trên ảnh,… Đặc biệt, trình chỉnh sửa ảnh này còn có chế độ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

9. GIMP

GIMP – Trình biên tập hình ảnh miễn phí trên máy tính
GIMP – Trình biên tập hình ảnh miễn phí trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP có giao diện tương tự Photoshop nhưng khó sử dụng hơn. GIMP được nâng cấp thêm nhiều tính năng và bộ lọc mới, hỗ trợ người dùng có thể thực hiện được nhiều các thao tác như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng,… cho ảnh. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên các thiết bị như Mac OS và Windows (từ Windows 7 trở lên).

10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa

Picasa - ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông minh
Picasa ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông minh

Bên cạnh việc cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh thông thường, Picasa còn có tính năng đồng bộ ảnh trực tiếp lên các trang mạng xã hội hay Google, giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh sau khi hoàn thiện mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn tự động tìm hình ảnh đưa vào danh mục quản lý cho người dùng.

11. Pixlr Express

Pixlr Express – trình biên tập ảnh trực tuyến miễn phí
Pixlr Express – trình biên tập ảnh trực tuyến miễn phí

Trình biên tập ảnh Pixlr Express sở hữu hơn 20 công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí với màu sắc phong phú. Đi kèm với đó là công cụ Photoshop Online trên nền tảng Pixlr, hỗ trợ bạn thực hiện thiết kế được đa dạng hình ảnh mà không cần tải và cài đặt phần mềm về máy.

12. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning

Photolightning - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí, dễ sử dụng
Photolightning Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí, dễ sử dụng

Photolightning là ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất cơ bản và dễ sử dụng, không cần bạn phải hiểu biết nhiều về đồ họa cũng có thể tạo ra những “sản phẩm” ưng ý. Photolightning được tích hợp đầy đủ những tính năng cơ bản như: cắt ghép, điều chỉnh màu sắc, cân bằng ánh sáng, khử mắt đỏ,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể nâng cao độ sắc nét của ảnh thông qua các thao tác như xóa bỏ các vùng tối, viền đen ảnh, những vùng ảnh nhiễu,….

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một phẩn mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp, chúc bạn có thể thực hiện thành công và có những bức ảnh ưng ý nhất.

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.