Top 12 phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí tốt nhất

Trong quá trình sử dụng USB không thể tránh khỏi những lúc thiết bị bị hỏng, nhiễm virus,… hay đơn giản là bạn lỡ tay xóa nhầm khiến cho toàn bộ dữ liệu quan trọng bị mất. Nếu đang rơi vào tình cảnh này và không biết làm cách nào để khôi phục lại dữ liệu đã mất thì hãy tải và cài đặt ngay 1 trong số các phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí tốt nhất dưới đây nhé!

1. Phần mềm phục hồi dữ liệu USB Recuva

Recuva được đánh giá là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu USB được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn chỉ cần chọn ổ USB ban đầu và vị trí lưu. Lúc này, hệ thống sẽ tự động dò tìm và khôi phục lại file dữ liệu có sẵn từ trước trong thiết bị của bạn. Recuva hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Phần mềm phục hồi dữ liệu USB Recuva
Phần mềm phục hồi dữ liệu USB Recuva

2. Phần mềm MUSBfixer

MUSBfixer là một công cụ hỗ trợ định dạng, sửa chữa và khôi phục dữ liệu từ các ổ đĩa, USB và SD,…. MUSBfixer thực hiện khôi phục dữ liệu thông minh bằng cách chuyển đổi các thư mục shortcut sang các thư mục cho phép duyệt nội dung. Đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo toàn nguyên vẹn.

Hiện tại, phần mềm mUSBfixer chỉ hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các phiên bản chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows XP và Windows Vista.

3. Phần mềm USBFlashCopy

Phần mềm USBFlashCopy hỗ trợ sao lưu dữ liệu từ USB hoặc thẻ nhớ trong trường hợp chúng được kết nối với máy tính. Ưu điểm của phần mềm này so với các phần mềm khôi phục dữ liệu khác đó chính là nó có thể chạy ngầm mà không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

4. Phần mềm MiniTool Power Data Recovery Free Edition

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu rất an toàn bởi nó không thực hiện ghi lại bất cứ dữ liệu gì trong quá trình khôi phục. Công cụ này có khả năng phục hồi dữ liệu từ USB, thẻ nhớ, đĩa CD/DVD,… trong các trường hợp bị lỗi ổ cứng, sự cố hệ điều hành, xóa nhầm, format, phân vùng RAW, virus tấn công, mất điện đột ngột,….

Phần mềm MiniTool Power Data Recovery Free Edition
Phần mềm MiniTool Power Data Recovery Free Edition

5. Phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ hiện file ẩn, đồng thời phục hồi những file bị xóa trong USB hay ổ đĩa ngoài hay ổ đĩa cứng máy tính. Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt là cung cấp nhiều chế độ khôi phục để bạn lựa chọn.

6. Phần mềm USB Drive Data Recovery

USB Drive Data Recovery là chương trình có chức năng khôi phục dữ liệu trên USB, thẻ nhớ và trên các ổ cứng với nhiều định dạng khác nhau. Với giao diện đơn giản và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dễ dàng lấy lại được dữ liệu đã mất thông qua các thao tác tải, cài đặt và làm theo hướng dẫn.

7. Phần mềm truy hồi dữ liệu Disk Drill

Phần mềm Disk Drill không chỉ hỗ trợ phục hồi các dữ liệu bị mất trong USB mà còn hỗ trợ đầy đủ các loại định dạng ổ dĩa như exFAT, FAT, NTFS, HFS + Mac drive. Đặc biệt, phần mềm này còn có khả năng phục hồi đa dạng các loại dữ liệu như nhạc, ảnh, video, file word, excel,…. Với Disk Drill bạn có thể dễ dàng lấy lại được các dữ liệu bị mất chỉ trong một thời gian ngắn.

Phần mềm truy hồi dữ liệu Disk Drill
Phần mềm truy hồi dữ liệu Disk Drill

8. Công cụ khôi phục dữ liệu FileSalvage

Nhắc đến phần mềm khôi phục dữ liệu USB tốt nhất không thể không nhắc đến phần mềm FileSalvage. Công cụ này giúp phục hồi lại các file dữ liệu đã bị xóa, truy hồi các dữ liệu từ thiết bị lưu trữ bị mất từ thiết bị lưu trữ hoặc bị hư hỏng.

9. Phần mềm Recover My Files

Phần mềm Recover My Files hỗ trợ tìm kiếm và khôi phục tất cả các thư mục đã bị xóa, các file hình ảnh, tài liệu văn bản, video, Email,… Điểm đặc biệt nhất của phần mềm khôi phục dữ liệu này đó chính là có thể khôi phục được tài liệu từ ổ đĩa nội bộ (USB, thẻ nhớ) hoặc ổ đĩa cứng bị lỗi hoặc phân vùng lỗi, phục hồi định dạng ổ đĩa cứng.

Trong quá trình khôi phục ổ đĩa, bạn cũng có thể tùy chọn để quét tất cả các file bị xóa hoặc nhập từ khóa để hạn chế việc tìm kiếm cũng như thời gian xử lý.

10. Phần mềm Power Data Recovery

Phần mềm Power Data Recovery hỗ trợ khôi phục đa dạng các định dạng dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, video, văn bản,… bị xóa, thậm chí là bị format hay USB bị hư hỏng. Công cụ này được tích hợp nhiều bộ lọc khác nhau, hỗ trợ việc phân loại dữ liệu bị mất được tìm thấy trên giao diện chính. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem và lựa chọn được các tập tin mà mình muốn khôi phục.

Phần mềm Power Data Recovery
Phần mềm Power Data Recovery

11. Phần mềm phục hồi dữ liệu Advanced Disk Recovery

Phần mềm Advanced Disk Recovery hỗ trợ quét toàn bộ hệ thống dữ liệu trên USB và tìm ra các file bị lỗi cần khôi phục lại. Mặt khác, công cụ này còn hỗ trợ khôi phục được các dữ liệu trên đĩa CD, DVD. Bạn cũng có thể xem trước các file và sắp xếp vị trí các file trước khi khôi phục.

12. Phần mềm Quick Recovery

Phần mềm Quick Recovery mang đến giải pháp khôi phục dữ liệu USB nhanh chóng, miễn phí. Phần mềm này được sử dụng với tất cả các định dạng phân vùng FAT và NTFS trong trường hợp USB bị hỏng, dữ liệu bị virus xâm nhập. Đặc biệt, phần mềm Quick Recovery còn có khả năng quét sâu và tìm ra các dữ liệu cần khôi phục. Đồng thời cung cấp các công nghệ để khôi phục lại dữ liệu đó nhanh chóng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn 12 phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phần mềm phù hợp và nhanh chóng khôi phục được những dữ liệu quan trọng trong USB của mình! Chúc bạn thực hiện thành công!

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.