Top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi máy tính bị hư phần cứng, bị nhiễm virus hay chỉ đơn giản là bạn lỡ tay xóa nhầm dữ liệu trên máy tính mà không thể lấy lại được. Đừng quá lo lắng! Với các phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất dưới đây bạn sẽ nhanh chóng khôi phục được toàn bộ dữ liệu đã mất trở về trạng thái ban đầu.

1. Phần mềm Recuva

Recuva là một trong những phần mềm nhận được đánh giá cao từ phía người dùng về tính năng khôi phục dữ liệu đã mất trên ổ cứng máy tính. Với phần mềm này, bạn có thể phục hồi tất cả các tập tin trên hệ thống máy tính đã mất hiệu quả, hay file từ ổ đĩa bị format hoặc bị hỏng, các dữ liệu từ máy nghe nhạc, thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ ngoài bị xóa trong iPod, các văn bản Word chưa được lưu,….

Recuva hỗ trợ miễn phí 100%, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng phần mềm này. Tất cả những gì bạn cần làm là download về và thực hiện các thao tác khôi phục dữ liệu là được.

Phần mềm hỗ trợ khôi phục tập tin trên máy tính Recuva
Phần mềm hỗ trợ khôi phục tập tin trên máy tính Recuva

2. Phần mềm Disk Drill

Phần mềm Disk Drill không chỉ được yêu thích bởi chức năng khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt mà còn ở thiết kế đơn giản. Theo thông tin từ nhà cung cấp, Disk Drill có thể phục hồi dữ liệu có dung lượng lớn (lên đến 500 MB) ở tất cả các thiết bị như: thiết bị USB, ổ đĩa cứng trong, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ và iPod.

Với phần mềm Disk Drill bạn có thể xem trước các file hình ảnh trước khi khôi phục chúng, dừng quét và tiếp tục sau đó. Ngoài ra, Disk Drill cũng thực hiện khôi phục phân vùng, sao lưu toàn bộ các dữ liệu trong ổ cứng máy tính, lọc file dữ liệu theo ngày tháng và kích thước; hỗ trợ chạy quét nhanh và quét đầy đủ. Đặc biệt là có thể lưu lại kết quả để có thể dễ dàng nhập chúng để hỗ trợ việc khôi phục lại các tệp tin đã xóa. Disk Drill hoạt động với các thiết bị chạy Windows 7, 8, 10, Vista và XP, cũng như macOS.

3. Phần mềm khôi phục dữ liệu Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery cũng là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất hiện nay. Bên cạnh tính năng chính là phục hồi dữ liệu đã bị xóa, Wondershare Data Recovery còn có chế độ quét mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng file, dung lượng lưu trữ nhẹ, giao diện thân thiện dễ sử dụng,… Đặc biệt, bạn cũng có thể lưu bản scan để tiếp tục sử dụng cho lần tiếp theo.

Wondershare Data Recovery là phần mềm phải trả phí, đối với bản dùng thử miễn phí, nó chỉ hỗ trợ khôi phục các tập tin có dung lượng tối đa 100MB. Wondershare Data Recovery hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các thiết bị chạy Win 10.

Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ khôi phục tập tin đạt thành công cao
Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ khôi phục tập tin đạt thành công cao

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất GetDataBack

Với việc được tích hợp sẵn trong đĩa cứu hộ Hiren’s Boot, phần mềm GetDataBack là một trong những công cụ hỗ trợ khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính vô cùng mạnh mẽ.

GetDataBack Data Recovery hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị xóa hoặc bị lỗi, bị hỏng ổ cứng,… một cách nhanh chóng, hiệu quả. Thậm chí bạn có thể lấy lại được dữ liệu ngay cả khi Window không còn nhận được các ổ đĩa. Với chế độ phục hồi an toàn, cho phép bạn có thể lấy lại được nguyên vẹn các dữ liệu đã bị mất mà không tốn quá nhiều thời gian. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng công cụ thôn qua mạng cục bộ hoặc cáp serial.

5. Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard hỗ trợ khôi phục dữ liệu ở các định dạng file văn bản như Word, PDF, Excel. Powerpoint,…; khôi phục file ảnh có định dạng: .jpg, .png, .bmp,…; khôi phục các file audio, video có đuôi Mp3, Mp4, WMA, Avi,; thậm chí là còn hỗ trợ khôi phục được cả thư điện tử email,… bị xóa.

Easeus Data Recovery Wizard được chia làm 2 phiên bản Free và Pro. Ở phiên bản Free thì bạn chỉ có thể khôi phục được 2GB, nếu muốn khôi phục dữ liệu với dung lượng cao hơn thì bạn cần phải nâng cấp lên version Pro.

Easeus Data Recovery Wizard – Hỗ trợ khôi phục dữ liệu mạnh mẽ, miễn phí
Easeus Data Recovery Wizard – Hỗ trợ khôi phục dữ liệu mạnh mẽ, miễn phí

6. Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu Puran File Recovery

Nếu so với các phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí thì Puran File Recovery là một chương trình có nhiều tính năng ưu việt nhất. Puran File Recovery rất dễ sử dụng, thực hiện quét các ổ đĩa trên Windows và có rất nhiều các tùy chọn nâng cao.

Puran File Recovery có khả năng xác định được nhiều các tệp tin trên máy tính hơn so với các công cụ khác. Thậm chí nó còn khôi phục phân vùng bị mất nếu trong trường hợp chúng chưa bị ghi đè. Phần mềm này hoạt động tốt với các thiết bị Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Ngoài ra, nó cũng có sẵn phiên bản portable cho cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows.

7. Phần mềm Undelete Plus

Đây là một chương trình giúp bạn có thể khôi phục nhanh các dữ liệu ổ cứng bị xóa trên máy tính. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ khôi phục các file xóa từ Windows Explorer, xóa qua mạng hay xóa ở DOS.

Phần mềm Undelete Plus hỗ trợ khôi phục dữ liệu ở các định dạng như: FAT12, FAT16, FAT32, NTFS hay NTFS5,…. Khả năng khôi phục đạt thành công cao là một trong những ưu điểm của phần mềm này.

Phần mềm khôi phục tập tin trên máy tính Disk Drill
Phần mềm khôi phục tập tin trên máy tính Disk Drill

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được một phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất. Đồng thời có thể thực hiện thành công và nhanh chóng lấy lại được các dữ liệu bị mất trên máy tính.

LƯU Ý:
  • Pass giải nén ở ảnh hướng dẫn trong file zip giải nén
  • Nếu chưa có winRAR thì tải WinRAR ngay!
  • Tải IDM Full Toolkit để tải nhanh những file nặng.
  • Có khó khăn thì inbox ngay cho page để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.